• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Xúc động, tự hào lắng nghe những “Giai điệu tháng 5”

Văn hoá 21/05/2024 08:51

(Tổ Quốc) - Chương trình nói chuyện “Giai điệu tháng 5” với các tiết mục được dàn dựng công phu, để lại nhiều cảm xúc cho người xem.

Ngày 20/5, Chương trình nói chuyện chuyên đề về Chủ tịch Hồ Chí Minh đã diễn ra tại Hà Nội, nhân kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại - Anh hùng giải phóng dân tộc - Danh nhân văn hóa thế giới (19/5/1890 - 19/5/2024) và kỷ niệm 76 năm Ngày Bác Hồ ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2024). Chương trình nói chuyện chuyên đề về Chủ tịch Hồ Chí Minh do Cục Viễn thông và cơ yếu - Bộ Công an tổ chức, với sự đồng hành của Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV).

Xúc động, tự hào lắng nghe những Giai điệu tháng 5 - Ảnh 1.

Chương trình nói chuyện chuyên đề về Chủ tịch Hồ Chí Minh do Cục Viễn thông và cơ yếu (Bộ Công an) tổ chức

Thông qua Chương trình, nhằm nâng cao nhận thức về chủ trương, đường lối đối ngoại của Đảng; khơi dậy niềm tự hào, tạo không khí phấn khởi, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng trong công tác đối ngoại; Góp phần bảo vệ nền tảng tư tưởng, uy tín của Đảng, Nhà nước và lực lượng Công an nhân dân; đấu tranh phản bác và làm thất bại âm mưu chống phá của các thế lực thù địch, phản động, bất mãn, cơ hội chính trị về đường lối, chính sách đối ngoại của Đảng, Nhà nước.

Đồng thời, tiếp tục quán triệt, nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên về nội dung, ý nghĩa của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, bản Di chúc và sáu điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân; khơi dậy ý thức tự giác tu dưỡng, rèn luyện, thực hiện “cần, kiệm, liêm, chính”, góp phần ngăn chặn, đẩy lùi các biểu hiện suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống. Chương trình đồng thời góp phần khẳng định, Chủ tịch Hồ Chí Minh là tấm gương sáng ngời để các thế hệ sau học tập, noi theo để xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh, văn minh, sánh vai với các cường quốc năm châu.

Xúc động, tự hào lắng nghe những “Giai điệu tháng 5” - Ảnh 2.

Giáo sư Hoàng Chí Bảo chia sẻ tại chương trình.

Tại chương trình, các đại biểu đã nghe Giáo sư Hoàng Chí Bảo - Chuyên gia cao cấp, nguyên Ủy viên Hội đồng Lý luận Trung ương báo cáo, truyền đạt những câu chuyện hay về tư tưởng, đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Cũng trong dịp này, các đại biểu đồng thời triển khai đợt sinh hoạt chính trị, tư tưởng về nội dung tác phẩm “Xây dựng và phát triển nền đối ngoại, ngoại giao Việt Nam, toàn diện, hiện đại mang đậm bản sắc “Cây tre Việt Nam” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Đặc biệt, chương trình nghệ thuật với chủ đề “Giai điệu tháng 5” với các tiết mục được dàn dựng công phu, để lại nhiều cảm xúc cho người xem. Chương trình nghệ thuật có sự tham gia biểu diễn của các nghệ sĩ Sao Mai điểm hẹn: Hữu Trung, Minh Hằng, Minh Hiếu... cùng tốp ca nam nữ. Các ca sĩ, nghệ sĩ đã thể hiện các ca khúc nổi tiếng, bất hủ, ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương đất nước Việt Nam, thể hiện tình cảm, lòng kính trọng, sự biết ơn của lực lượng Công an nhân dân: “Lời Bác, lời của nước non”; “Tình Bác sáng đời ta”; “Đôi dép Bác Hồ”; “Đường chúng ta đi”; “Đảng là cuộc sống của tôi”; “Dâng Người tiếng hát mùa xuân”; “Bài ca Hồ Chí Minh”; “Một vòng Việt Nam”; liên khúc “Đất nước trọn niềm vui và Như có Bác trong ngày vui đại thắng”...

Xúc động, tự hào lắng nghe những “Giai điệu tháng 5” - Ảnh 3.

Nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc trong chương trình.

Trong khuôn khổ chương trình, Ban tổ chức đồng thời trao giải “Cuộc thi chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng” trong Đảng bộ Cục Viễn thông và cơ yếu và Đại sứ Văn hóa đọc trong Công an nhân dân.

Theo đó, giải Nhất được trao cho Đại úy Lê Quốc Vũ với bài “Một số giải pháp phát huy vai trò của đoàn viên thanh niên trong công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng tại Cục Viễn thông và cơ yếu trong giai đoạn hiện nay”. Hai giải Nhì được trao cho Ban Chấp hành Hội phụ nữ với bài dự thi “Công an nhân dân trong đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trước âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch trên không gian mạng” và Đại úy Bùi Minh Trang với bài viết “Nhận diện phê phán ý đồ chính trị hóa các vụ án hình sự để chống phá Đảng, Nhà nước của các thế lực thù địch”.

Xúc động, tự hào lắng nghe những “Giai điệu tháng 5” - Ảnh 4.

Chương trình nghệ thuật các ca sĩ, nghệ sĩ đã thể hiện các ca khúc nổi tiếng, bất hủ, ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương đất nước Việt Nam, thể hiện tình cảm, lòng kính trọng, sự biết ơn của lực lượng Công an nhân dân.

Ba giải Ba được trao cho: Đại úy Mai Hồ Trung Trinh với bài viết “Nhận diện và đấu tranh, phản bác mưu đồ đòi "phi chính trị hóa" lực lượng vũ trang nói chung, Công an nhân dân nói riêng của các thế lực thù địch trong tình hình hiện nay”; Thiếu tá Hà Hồng Anh với bài “Nhiệm vụ của cán bộ, đảng viên, chiến sĩ Công an trong công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch”; Trung úy Chử Thị Ngọc Liên với bài viết “Xây dựng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”.

Các giải Khuyến khích được trao cho Chi hội Phụ nữ phòng 1 với bài “Tư tưởng Hồ Chí Minh về Công an nhân dân”; Thiếu tá Nguyễn Thị Ngọc Huyền với bài “Xây dựng lực lượng Công an nhân dân nói chung và lực lượng viễn thông và cơ yếu Công an nhân dân nói riêng thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ hiện đại theo tinh thần văn kiện Đại hội XIII của Đảng”; Thiếu tá Nguyễn Thị Lý với bài “Tư tưởng Hồ Chí Minh về Công an nhân dân”, và Trung úy Nguyễn Duy Tân với bài “Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Bảo Trung

NỔI BẬT TRANG CHỦ