• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Xúc động và ý nghĩa trong chương trình nghệ thuật ''Tiếng gọi non sông'' nhằm tri ân các anh hùng, thương binh, liệt sĩ

Văn hoá 04/07/2020 09:19

(Tổ Quốc) - Tối 3/7, tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ (Hà Nội), đã diễn ra chương trình nghệ thuật "Tiếng gọi non sông" do Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam tổ chức, nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2020).

Xúc động và ý nghĩa trong chương trình nghệ thuật ''Tiếng gọi non sông'' tri ân các Anh hùng, Thương binh, Liệt sĩ - Ảnh 1.

Đây là hoạt động thường niên do Hội tổ chức vào dịp tháng 7 nhằm tri ân các anh hùng, thương binh, liệt sĩ đã cống hiến, hy sinh vì nền độc lập, tự do và thống nhất của Tổ quốc.

Xúc động và ý nghĩa trong chương trình nghệ thuật ''Tiếng gọi non sông'' tri ân các Anh hùng, Thương binh, Liệt sĩ - Ảnh 2.

Năm 2020, chương trình có chủ đề "Tiếng gọi non sông" khắc ghi những hy sinh thầm lặng của thế hệ cha ông, từ đó tuyên truyền, giáo dục, bồi dưỡng cho thế hệ trẻ về truyền thống cách mạng, nhân rộng, phát huy hơn nữa các phong trào "đền ơn đáp nghĩa" trong cộng đồng.

Xúc động và ý nghĩa trong chương trình nghệ thuật ''Tiếng gọi non sông'' tri ân các Anh hùng, Thương binh, Liệt sĩ - Ảnh 3.

Chương trình có sự tham dự của ông Nguyễn Thế Kỷ - Uỷ viên BCH Trung Ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam; Thượng tướng Nguyễn Huy Hiệu, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; Bà Hà Thị Nga- Chủ tịch hội Liên hiệp Phụ Nữ Việt Nam, Bà Trương Thị Ngọc Ánh- Phó chủ tịch thường trực Ủy ban T.Ư MTTQ; Bà Hoàng Thị Hoa- Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, Ông Hồ Quang Lợi - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam cùng toàn thể khán giả tại Hà Nội.

Xúc động và ý nghĩa trong chương trình nghệ thuật ''Tiếng gọi non sông'' tri ân các Anh hùng, Thương binh, Liệt sĩ - Ảnh 4.

Phát biểu khai mạc chương trình, Ông Hồ Quang Lợi - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam cho biết, Chương trình nghệ thuật "Tiếng gọi non sông" là những giai điệu khắc sâu trong tim để tưởng nhớ, tri ân, những anh hùng, thương binh, liệt sĩ, những thế hệ cha anh đã cống hiến cuộc đời mình vì nền độc lập tự do của dân tộc. Ông hy vọng Chương trình nghệ thuật này sẽ bồi đắp lòng yêu nước nồng nàn, lòng tự hào dân tộc cho các thế hệ Việt Nam hôm nay, nhất là thế hệ trẻ về khát vọng cống hiến, lòng quả cảm, tinh thần sáng tạo vượt khó vươn lên, để đạt những kỳ tích mới trong công cuộc kiến tạo đất nước hùng cường, phồn vinh, nhân dân hạnh phúc , xứng đáng với sự cống hiến, hy sinh cao đẹp của các cha anh đi trước.

Xúc động và ý nghĩa trong chương trình nghệ thuật ''Tiếng gọi non sông'' tri ân các Anh hùng, Thương binh, Liệt sĩ - Ảnh 5.

Trong chương trình, khán giả được nghe những ca khúc đi cùng năm tháng, ngợi ca Tổ quốc, đất nước, tình mẫu tử... qua sự thể hiện của các giọng ca được yêu mến, như Nghệ sĩ nhân dân Thái Bảo; các Nghệ sĩ ưu tú: Đăng Dương, Phạm Phương Thảo; ca sĩ Trọng Tấn, Đinh Thành Lê...,

Xúc động và ý nghĩa trong chương trình nghệ thuật ''Tiếng gọi non sông'' tri ân các Anh hùng, Thương binh, Liệt sĩ - Ảnh 6.

Xúc động và ý nghĩa trong chương trình nghệ thuật ''Tiếng gọi non sông'' tri ân các Anh hùng, Thương binh, Liệt sĩ - Ảnh 7.

Với 3 phần "Ngọn nến tri ân", "Ấm tình đồng đội", "Đất nước tình yêu" được dàn dựng công phu và giàu nghệ thuật, chương trình đem đến cho khán giả những ca khúc cách mạng đi cùng năm tháng: "Màu hoa đỏ", "Cỏ non Thành cổ", "Gặp nhau trên đỉnh Trường Sơn", "Linh thiêng Việt Nam"...

Xúc động và ý nghĩa trong chương trình nghệ thuật ''Tiếng gọi non sông'' tri ân các Anh hùng, Thương binh, Liệt sĩ - Ảnh 8.

Xúc động và ý nghĩa trong chương trình nghệ thuật ''Tiếng gọi non sông'' tri ân các Anh hùng, Thương binh, Liệt sĩ - Ảnh 9.

Đông đảo khán giả tại Hà Nội có mặt để theo dõi chương trình

Xúc động và ý nghĩa trong chương trình nghệ thuật ''Tiếng gọi non sông'' tri ân các Anh hùng, Thương binh, Liệt sĩ - Ảnh 10.

Xúc động và ý nghĩa trong chương trình nghệ thuật ''Tiếng gọi non sông'' tri ân các Anh hùng, Thương binh, Liệt sĩ - Ảnh 11.

Các giai điệu và lời ca ý nghĩa trong chương trình đã để lại ấn tượng và sự xúc động cho khán giả.

Xúc động và ý nghĩa trong chương trình nghệ thuật ''Tiếng gọi non sông'' tri ân các Anh hùng, Thương binh, Liệt sĩ - Ảnh 12.

Xúc động và ý nghĩa trong chương trình nghệ thuật ''Tiếng gọi non sông'' tri ân các Anh hùng, Thương binh, Liệt sĩ - Ảnh 13.

Xúc động và ý nghĩa trong chương trình nghệ thuật ''Tiếng gọi non sông'' tri ân các Anh hùng, Thương binh, Liệt sĩ - Ảnh 14.

Chương trình diễn ra tại Trung tâm nghệ thuật Âu Cơ, số 8 Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội và được truyền hình trực tiếp trên sóng của Đài truyền hình kỹ thuật số VTC


Xúc động và ý nghĩa trong chương trình nghệ thuật ''Tiếng gọi non sông'' tri ân các Anh hùng, Thương binh, Liệt sĩ - Ảnh 15.

Các đại biểu lên sân khấu tặng hoa nghệ sĩ trong chương trình.

Nguyễn Thúy - Minh Khánh

NỔI BẬT TRANG CHỦ