• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Xúc tiến phát triển Điện ảnh Việt Nam tại Liên hoan phim Quốc tế Busan

Văn hoá 09/10/2019 14:00

(Tổ Quốc) - Liên hoan phim Quốc tế Busan 2019 được khai mạc vào ngày 3/10 và sẽ kéo dài đến ngày 12/10. Vào chiều 7/10, Hiệp hội Xúc tiến Phát triển Điện ảnh Việt Nam (Hiệp hội/VFDA) đã tổ chức Chương trình ra mắt quốc tế, giới thiệu về chức năng, nhiệm vụ, vai trò của Hiệp hội, về điện ảnh Việt Nam hôm nay.

ngo phuong lan

Bà Ngô Phương Lan tại Chương trình ra mắt quốc tế chiều 7/10. Nguồn: TTXVN

Cũng tại Liên hoan phim Busan, Chủ tịch Hiệp hội Xúc tiến Phát triển Điện ảnh Việt Nam, Tiến sĩ Ngô Phương Lan, Chủ tịch Hiệp hội đã được mời làm Chủ tịch Ban giám khảo NETPAC (Mạng lưới khuyến khích điện ảnh châu Á).

Giới thiệu về Hiệp hội và điện ảnh Việt Nam tại Liên hoan phim, Tiên sĩ Ngô Phương Lan khẳng định: "Hiệp hội Xúc tiến Phát triển Điện ảnh Việt Nam tuy mới ra đời nhưng nỗ lực thực hiện những hoạt động thiết thực nhằm giới thiệu, quảng bá, xúc tiến hợp tác giữa các nhà sản xuất phim Việt Nam và các nhà sản xuất phim nước ngoài. Tôi tin tưởng rằng với những cố gắng của Hiệp hội trong thời gian tới sẽ có thêm nhiều phim nước ngoài được sản xuất ở Việt Nam và sẽ có thêm nhiều phim Việt hay phục vụ công chúng".

Rất nhiều nhà làm phim, hoạt động điện ảnh nước ngoài đều bày tỏ sự quan tâm đặc biệt đến Hiệp hội và điện ảnh Việt. Ông Lee Dongwan, Chủ tịch Liên hoan phim Busan cho rằng: Hiệp hội Xúc tiến Phát triển điện ảnh Việt Nam được thành lập có ý nghĩa rất to lớn, giúp cho các  nhà làm phim nước ngoài có nhiều cơ hội để đến quay phim tại Việt Nam và hợp tác làm phim với Việt Nam. Ông tin tưởng Hiệp hội là cầu nối tích cực giữa các nhà làm phim Việt Nam và quốc tế. Trong tương lai sẽ có thêm nhiều bộ phim hay của Việt Nam tham dự liên hoan phim Quốc tế Busan.

Ông Somchai Chatphathamasiri, Chủ tịch hiệp hội điện ảnh Thái Lan (MPC) cũng bày tỏ: Điện ảnh Việt Nam đang ngày một phát triển, với sự hiện diện của Hiệp hội Xúc tiến Phát triển Điện ảnh Việt Nam, điện ảnh Việt Nam sẽ tạo được một điểm quy tụ cho các hãng phim các nhà làm phim Việt Nam, còn các nhà làm phim quốc tế sẽ có nhiều cơ hội hơn để tiếp cận với Việt Nam".

Hiệp hội Xúc tiến Phát triển Điện ảnh Việt Nam được thành lập ngày 25/7/2019 theo quyết định số 483/QĐ-BNV ngày 11 tháng 6 năm 2019 của Bộ Nội vụ. Hiệp hội tập hợp, phát huy năng lực sáng tạo của các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân là những nhà sản xuất, nhà làm phim nổi tiếng ở Việt Nam nhằm mục đích làm ra nhiều bộ phim có chất lượng nội dung và nghệ thuật, mang đậm tính nhân văn và bản sắc văn hóa dân tộc. Hiệp hội đồng thời tập hợp các nhà đầu tư xúc tiến phát triển điện ảnh Việt Nam, các tổ chức, cá nhân sẵn sàng hỗ trợ cho các hoạt động đầu tư sản xuất, liên doanh, liên kết với các nhà làm phim trong nước và quốc tế, mở rộng thị trường, quảng bá thương hiệu điện ảnh Việt Nam.


Hiền Lê (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ