• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Y học tái sinh - Công nghệ tế bào gốc giúp trẻ hóa nhan sắc

Sức khỏe 21/09/2022 20:00

(Tổ Quốc) - Với phương pháp y học tái sinh, việc "cải lão hoàn đồng” không còn quá xa vời với các chị em.

Cùng với những bùng nổ của khoa học công nghệ, y khoa cũng có những bước tiến vượt bậc trong việc phát triển, nghiên cứu và phát minh ra những phương pháp chăm sóc sắc đẹp, hiện thực hóa giấc mơ dường như không tưởng đó là "cải lão hoàn đồng". Và một trong những phương pháp đó là ứng dụng công nghệ "Y học tái sinh" vào trong việc chữa bệnh và trẻ hóa.

Y học tái sinh là gì?

Trong cơ thể chúng ta, tế bào gốc là nhà máy sản xuất tế bào giúp thay thế, sửa chữa tế bào lỗi và già cỗi, giúp cơ thể chống lại bệnh tật, lão hóa bất thường. Theo sự thay đổi của tuổi tác, môi trường sống, ăn uống, sinh hoạt mà lượng tế bào gốc trong cơ thể bị sụt giảm, không đủ để cơ thể tự phục hồi, gây ra những bệnh tật khó lường.

Y học tái sinh - Công nghệ tế bào gốc giúp trẻ hóa nhan sắc  - Ảnh 1.

Tại buổi khai trương N2 Clinic Việt Nam, bà Đoàn Tuyết Minh phát biểu tại sự kiện: "Có 2 thứ quý giá nhất trên thế gian và trong cuộc đời mỗi con người mà không tiền tài, danh vọng, quyền lực nào có thể mua lại được là sức khỏe và thời gian. Đặc biệt là với các quý vị, khi trọng trách với xã hội, với công ty và gia đình là trách nhiệm gánh vác của bản thân thì việc tăng cường sức khỏe và kéo dài thời gian sống chất lượng là điều mà mỗi chúng ta cần làm để duy trì sự tin tưởng của những người đang trông cậy vào mình".

Quả đúng như vậy, có thể nói, liệu pháp tế bào gốc là liệu pháp mang lại hiệu quả cao bởi tính điều trị bệnh vượt trội, góp phần tạo ra cuộc cách mạng mới trong y học. Không chỉ có tác dụng trong việc chăm sóc sắc đẹp, mà đây còn là liệu pháp hàng đầu giúp tăng sinh tế bào gốc nội thân, hỗ trợ điều trị hiệu quả được nhiều bệnh nan y.

Ứng dụng của y học tái sinh

Y học tái sinh mà trọng tâm là việc điều trị bằng tế bào gốc được thế giới xem là một phép màu đa năng trong việc trẻ hóa và điều trị bệnh. Việc sử dụng tế bào gốc trong việc làm đẹp và điều trị bệnh được coi là cuộc cách mạng mới trong y học, tạo ra bước ngoặt quan trọng trong việc điều trị các bệnh ung thư, bệnh di truyền, trẻ hóa làn da....Tế bào gốc có thể tái sinh những tế bào bị tổn thương, tái sinh thành tế bào bình thường bằng cách phân hóa những tế bào bị hư hại, tái sinh các tổ chức trong cơ thể bằng cách thúc đẩy nhân tố tăng trưởng hoocmon, collagen,từ đó khắc phục vấn đề lão hóa, điều trị các loại bệnh tật và kéo dài tuổi thọ của nhân loại.

Tế bào gốc mang trong mình 3 đặc tính cơ bản:

- Khả năng phục hồi và tái sinh: Tế bào gốc tiêm vào cơ thể có khả năng đi tìm bộ phận bị tổn thương để sửa chữa, phục hồi và tái sinh.

- Khả năng tái sinh tự thân: Tế bào gốc có thể nhân lên thành tế bào mang khả năng và hình hài đồng nhất với chính bản thân nó.

- Khả năng đa phân hóa: Tế bào gốc có thể phân hóa thành các cơ quan và tổ chức đa dạng như tim, xương, thần kinh, da, gan,....trong trạng thái chưa phân hóa theo sự cần thiết của cơ thể.

Y học tái sinh - Công nghệ tế bào gốc giúp trẻ hóa nhan sắc  - Ảnh 2.

Không chỉ vậy, tế bào gốc còn có thể điều trị được tất cả các loại bệnh như bệnh gout, nhồi máu não, viêm đa khớp, bệnh run chân tay parkinson, bệnh tiểu đường, tổn thương cột sống, thoái hóa khớp...và phòng trừ những biến chứng xảy ra. Chính vì thế không hề nói quá khi nói đây là giúp sống khỏe, sống trẻ của con người.

Nhật Bản có nền y học tái sinh phát triển hàng đầu thế giới

Được biết Nhật Bản có nền y học tái sinh phát triển hàng đầu thế giới với 2 giải Nobel y sinh học trong các năm 2012 và 2016 của Giáo sư Shina Yamanaka và Giáo sư Yoshinori Ohsumi cho các công trình nghiên cứu về cơ chế tái lập trình và cơ chế tự thực của tế bào.

Y học tái sinh - Công nghệ tế bào gốc giúp trẻ hóa nhan sắc  - Ảnh 3.

Các nghiên cứu về tế bào gốc ở Nhật Bản được phát triển mạnh mẽ và được ứng dụng trong y học để phòng ngừa, điều trị các bệnh nan y như ung thư, bệnh tim mạch, bệnh tiểu đường, bệnh Parkinson, bệnh xương khớp cũng như các ứng dụng trong làm đẹp, trẻ hóa, cải thiện sức khỏe và kéo dài tuổi thọ con người. Nhật Bản là quốc gia tiên phong trên thế giới ban hành Luật đảm bảo an toàn trong y học tái tạo, có hiệu lực từ ngày 25/11/2014. Ngay sau khi đạo luật được ban hành, năm 2015, N2 Clinic ra đời để thực hiện sứ mệnh cung cấp dịch vụ điều trị y học tái tạo an toàn và tiên tiến tuân thủ theo quy định. Cho đến thời điểm hiện tại, N2 Clinic đã có 3 phòng khám tại trung tâm Tokyo – Nhật Bản và thủ đô Hà Nội chính là điểm đến mới nhất của thương hiệu phòng khám tinh hoa này.

Không chỉ phù hợp với nhu cầu làm chăm sóc sức khỏe, y học tái sinh với công nghệ sử dụng tế bào gốc còn là bước tiến của nhân loại giúp với các chị em lấy lại nét thanh xuân. Nếu có nhu cầu "cải lão hoàn đồng" từ làn da đến mái tóc thì đây là phương pháp hiệu quả mà các chị em nên lưu tâm.

Ảnh: Pinterest

MINH MINH

NỔI BẬT TRANG CHỦ