• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Ý nghĩa chương trình nghệ thuật “Cánh đồng vàng” và vinh danh học sinh giỏi

Giáo dục 06/04/2024 11:27

(Tổ Quốc) - Chương trình nghệ thuật “Cánh đồng vàng” và vinh danh học sinh giỏi diễn ra vào chiều tối 5/4 tại Di tích lịch sử Văn chỉ La Châu, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng.

Theo đó, tại chương trình, đại diện lãnh đạo UBND huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng đã vinh danh và trao Giải thưởng khuyến tài Đỗ Thúc Tịnh cho 18 học sinh trên địa bàn. Trao Giấy khen cho 36 em học sinh THCS và THPT huyện Hòa Vang có thành tích xuất sắc tại kỳ thi học sinh giỏi cấp thành phố năm học 2023-2024…

Ý nghĩa chương trình nghệ thuật “Cánh đồng vàng” và vinh danh học sinh giỏi - Ảnh 1.

Lãnh đạo huyện Hòa Vang trao giấy khen cho các em học sinh có thành tích xuất sắc tại kỳ thi học sinh Giỏi cấp thành phố năm học 2023-2024.

Giải thưởng khuyến tài Đỗ Thúc Tịnh là sáng kiến của huyện Hòa Vang được tổ chức từ năm học 2021-2022. Theo đó, học sinh được xét đạt giải thưởng là học sinh từ lớp 9 đến lớp 12. Giải thưởng không chỉ khích lệ tinh thần học tập xuất sắc của các em học sinh mà còn lan tỏa tinh thần phấn đấu học tập trên địa bàn toàn huyện.

Cũng tại chương trình, Nhà hát Trưng Vương Đà Nẵng tổ chức chương trình nghệ thuật "Cánh đồng vàng" như một món quà gửi đến các em học sinh, phụ huynh và người dân Hòa Vang, cũng như mong muốn giới thiệu di tích này đến với người dân trên khắp mọi miền đất nước.

Chương trình nghệ thuật "Cánh đồng vàng" với sự tham gia của NSƯT Quang Hào (Giám đốc Nhà hát Trưng Vương), nhạc sĩ Lê Minh Sơn, các nghệ sĩ Nhà hát Trưng Vương Đà Nẵng và Trung tâm VHTT&TT huyện Hòa Vang qua 13 tiết mục trong 3 chương: Đất lành ươm những mầm xanh; Khúc vĩ thanh của lúa; Mùa vàng, chín giấc mơ. Chương trình chuyển tải ý nghĩa nhân văn sâu sắc đến người xem bằng ngôn ngữ nghệ thuật của mình.

Ý nghĩa chương trình nghệ thuật “Cánh đồng vàng” và vinh danh học sinh giỏi - Ảnh 2.

Chương trình nghệ thuật "Cánh đồng vàng" do Nhà hát Trưng Vương dàn dựng, biểu diễn.

Ý nghĩa chương trình nghệ thuật “Cánh đồng vàng” và vinh danh học sinh giỏi - Ảnh 3.

NSUT Quang Hào biểu diễn tại chương trình nghệ thuật "Cánh đồng vàng".

Được biết, Văn chỉ La Châu được công nhận là Di tích lịch sử cấp thành phố theo Quyết định số 1826/QĐ-UBND ngày 05/7/2022 của UBND thành phố Đà Nẵng, do cụ Đỗ Thúc Tịnh (1818-1862) là Tiến sĩ đầu tiên và duy nhất của huyện Hòa Vang sáng lập, xây dựng để thờ đức Khổng Tử và 72 người hiền tài nhằm động viên con cháu trong làng, trong xã ra sức học tập, truyền dạy tinh thần yêu nước, lo cho dân trước nạn ngoại xâm…

Di tích lịch sử cấp thành phố Văn chỉ La Châu có ý nghĩa lịch sử to lớn, là nơi sinh hoạt văn hóa, tinh thần của người dân, là địa chỉ đỏ để giáo dục truyền thống hiếu học, tình yêu quê hương cho thế hệ trẻ trên địa bàn.

Lãnh đạo huyện Hòa Vang mong muốn chương trình vinh danh này sẽ được diễn ra định kỳ vào thời điểm lúa vụ đông xuân chín vàng hàng năm, thời điểm người nông dân vui niềm vui ngày mùa bội thu; các em học sinh vui với thành quả học tập sau thời gian chăm chỉ, cần mẫn; thành tích học tập và kết quả rèn luyện của các em chính là niềm tự hào của gia đình, của nhà trường, là tấm gương sáng cho khóa sau noi theo./.

Đ.Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ