• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Ý nghĩa độc đáo của bộ tem tình yêu tỏa hương đầu tiên ở Việt Nam

Tổ Quốc Media 14/02/2021 21:31

(Tổ Quốc) - Mỗi món quà được trao trong ngày lễ Valentine, đều mang thông điệp riêng. Nếu bạn chọn chiếc tem trong bộ sưu tập “Tem tình yêu” (do Bưu điện Việt Nam phát hành ngày 14/2/2020) làm món quà gửi tặng đến người ấy, món quà ắt hẳn sẽ ẩn chứa nhiều điều thú vị.

Tem tình yêu

Ngày 14/2 hàng năm được chọn là Ngày lễ tình yêu, ngày để những cặp đôi, những người yêu thương nhau chia sẻ thông điệp yêu thương. Ngày 14/2/2020, Bộ Thông tin & Truyền thông cũng cho phát hành bộ tem tình yêu tại Việt Nam. Bộ tem diễn tả một kết thúc có hậu cho tình yêu đôi lứa với thiết kế sử dụng ngôn ngữ hội họa đặc trưng.

Bộ tem do họa sĩ cộng tác viên Nguyễn Quang Vinh của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam thiết kế. Bộ tem "Tem Tình yêu" được họa sỹ lấy ý tưởng để thể hiện lúc giai đoạn tình yêu mới chớm, khi cặp tình nhân đang thăm dò ý nhau. Từng cánh hoa được ngắt ra như lời phán đoán .... yêu ... không yêu...yêu. Khi cánh hoa cuối cùng rơi vào chữ "Yêu" thì tình yêu đó chắc chắn sẽ thành công.

Chữ "Love" được uốn cong cách điệu như một nụ cười hạnh phúc mãn nguyện. Và một tình yêu tươi thắm bắt đầu. Điều đặc biệt, đây là bộ tem đầu tiên Bưu điện Việt Nam ứng dụng công nghệ in tem có mùi hương. Người dùng sẽ cảm nhận được mùi hương hoa hồng nhè nhẹ thoảng ra khi cầm bộ tem trên tay.

Bộ tem về tình yêu với hương thơm hoa hồng này có lẽ sẽ là một món quà vô cùng ý nghĩa để chúng ta thể hiện tình cảm tới những người thân yêu theo cách riêng của mình.


Thu Mai - Đình Đạt

NỔI BẬT TRANG CHỦ