• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Yên Bái: Các cơ sở lưu trú du lịch, điểm di tích chấp hành nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch bệnh

Du lịch 30/03/2020 10:57

(Tổ Quốc) - Các cơ sở lưu trú, điểm di tích tại Yên Bái chấp hành nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch bệnh; Lào Cai tiếp tục tạm dừng đón khách tại các khu, điểm du lịch, di tích, cơ sở tôn giáo; Điện Biên tạm dừng các hoạt động phục vụ du lịch, khách tham quan tại các điểm di tích và Bảo tàng là những thông tin du lịch đáng chú ý.

Yên Bái: Các cơ sở lưu trú, điểm di tích đã chấp hành nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch bệnh

Theo thông tin được đăng tải trên Trang TTĐT Sở VHTTDL Yên Bái, vừa qua, Sở VHTTDL đã thành lập 02 đoàn kiểm tra về việc tạm dừng mọi hoạt động tập trung đông người tại các di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh và rà soát toàn bộ khách du lịch tại các cơ sở lưu trú trên địa bàn.

Yên Bái: Các cơ sở lưu trú du lịch, điểm di tích chấp hành nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch bệnh - Ảnh 1.

Ảnh minh họa/Nguồn: daibieunhandan.vn

Qua kiểm tra 24 điểm di tích và 65 cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn cho thấy, các điểm di tích và các cơ sở lưu trú đã chấp hành đúng các quy định về phòng chống dịch; chấp hành nghiêm quy định về tạm dừng tất cả các hoạt động lễ hội, hạn chế tối đa các hoạt động tập trung đông người; khai báo tạm vắng, tạm trú đầy đủ đối với khách du lịch đến, đi qua vùng có dịch.

Đối với các cơ sở lưu trú du lịch quản lý, đoàn kiểm tra yêu cầu các đơn vị cần nắm bắt tình hình sức khỏe hàng ngày, lịch trình của du khách; chủ động tiến hành vệ sinh, khử trùng tại các cơ sở lưu trú du lịch... và thực hiện nghiêm chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế và tỉnh Yên Bái về các biện pháp phòng, chống dịch.

Lào Cai: Tiếp tục tạm dừng đón khách tại các khu, điểm du lịch, di tích, cơ sở tôn giáo

UBND tỉnh Lào Cai đã ban hành văn bản số 1266/UBND-VX về việc tiếp tục tạm dừng đón khách tại các khu, điểm du lịch, di tích, cơ sở tôn giáo và một số hoạt động tập trung đông người trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương, các tổ chức và cá nhân có liên quan quán triệt, thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh Lào Cai về công tác phòng chống, kiểm soát dịch Covid-19.

Quyết định tạm dừng đối với các hoạt động đón khách tham quan, du lịch tại các khu, điểm du lịch, di tích, cơ sở tôn giáo trên địa bàn tỉnh Lào Cai; dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, hoạt động tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; các hoạt động kinh doanh, đón khách sử dụng dịch vụ tại các cơ sở kinh doanh quán bar, karaoke, vũ trường, xông hơi và massage, rạp chiếu phim, các điểm kinh doanh dịch vụ trò chơi điện tử, phòng tập thể thao (phòng tập Gym, Yoga,...); sân bóng đá, các cơ sở làm đẹp, phẫu thuật thẩm mỹ, vật lý trị liệu, các quán bia hơi, kinh doanh đồ uống, nhà hàng ăn, uống,...; các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng và các tụ điểm vui chơi giải trí khác. Yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng.

Chính quyền các cấp, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị quán triệt đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và các bộ phận trực thuộc chấp hành nghiêm việc dừng tất cả các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người trong 01 phòng; không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; các hoạt động tham quan, thăm thân, du lịch, giao lưu học tập kinh nghiệm,....

Thời gian quyết định tạm dừng các hoạt động trên từ 00 giờ ngày 28/3/2020 đến 24 giờ ngày 15/4/2020.

Điện Biên: Tạm dừng các hoạt động phục vụ du lịch, khách tham quan tại các điểm di tích và Bảo tàng trên địa bàn tỉnh

Theo thông tin được đăng tải trên Cổng TTĐT tỉnh Điện Biên, nhằm đẩy mạnh công tác phòng, chống, ngăn ngừa dịch bệnh Covid-19, Sở VHTTDL đã yêu cầu các đơn vị Bảo tàng tỉnh Điện Biên, Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ và Ban Quản lý Di tích tạm dừng các hoạt động phục vụ du lịch, khách tham quan tại các điểm di tích và Bảo tàng trên địa bàn tỉnh kể từ ngày 28/3/2020 cho đến khi có thông báo mới.

Bên cạnh đó, Sở VHTTDL yêu cầu, trong quá trình tạm dừng hoạt động phục vụ khách tham quan, các đơn vị chủ động thực hiện vệ sinh môi trường, khử trùng tại di tích và khu vực nhà trưng bày; thực hiện các biện pháp an toàn về phòng chống dịch nhằm bảo đảm các điều kiện cho việc phục vụ khách tham quan trở lại.

Hằng Đinh (T/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ