• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Yêu cầu Sở TN&MT TP.HCM kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm vụ công văn “hỏa táng mùa dịch”

Thời sự 28/03/2020 21:36

(Tổ Quốc) - Chiều 28/3, UBND Thành phố Hồ Chí Minh đã có công văn yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm, đề xuất hình thức kỷ luật đối với các cá nhân có liên quan về việc Sở này ban hành công văn về tình hình “hỏa táng mùa dịch” gây hoang mang dư luận.

Chiều 28/3, UBND Thành phố Hồ Chí Minh đã có công văn yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm, đề xuất hình thức kỷ luật đối với các cá nhân có liên quan về việc Sở này ban hành công văn về tình hình "hỏa táng mùa dịch" gây hoang mang dư luận (Báo điện tử Tổ Quốc đã thông tin).

Yêu cầu Sở TN&MT TP.HCM kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm vụ công văn “hỏa táng mùa dịch” - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Toàn Thắng, Giám đốc Sở TN-MT TP.HCM. Ảnh: VTC News

Theo UBND Thành phố Hồ Chí Minh, tối ngày 27/3, một số thông tin được lan truyền trên không gian mạng về công văn số 2285/STNMT-CTR ngày 26/3/2020 của Sở Tài nguyên và Môi trường về báo cáo phương án hoạt động hỏa táng ứng phó với tình hình phòng, chống dịch Covid-19 tại đơn vị.

Về việc này, Thường trực UBND Thành phố Hồ Chí Minh chỉ đạo như sau: Hiện nay, công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố đang được kiểm soát tốt. Thành phố có 44 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 3 trường hợp đã xuất viện, sức khỏe ổn định và không có trường hợp nào tử vong do dịch Covid-19.

"UBND thành phố không có chủ trương, không chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường ban hành các nội dung theo công văn số 2285/STNMT-CTR nêu trên. Việc Sở Tài nguyên và Môi trường ban hành công văn 2285/STNMT-CTR đã gây ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch Covid-19 của Thành phố Hồ Chí Minh; tạo ra tâm lý hoang mang trong một bộ phận người dân", nội dung công văn nêu rõ.

Từ đó, UBND Thành phố Hồ Chí Minh phê bình nghiêm khắc Sở Tài nguyên và Môi trường; yêu cầu Sở này kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm, đề xuất hình thức kỷ luật đối với các cá nhân có liên quan.

P.V

NỔI BẬT TRANG CHỦ