• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

“ Em còn nhớ hay em đã quên”, đêm nhạc đặc biệt tưởng nhớ nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

Văn hoá 13/03/2019 15:09

(Tổ Quốc) - Nhà hát Nghệ thuật Đương đại Việt Nam và gia đình nhạc sĩ Trịnh Công Sơn tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt “ Em còn nhớ hay em đã quên” kỷ niệm 18 năm ngày người nhạc sĩ tài hoa rời cõi tạm vào ngày 31/3/2019 tại Thánh Đường âm nhạc Nhà hát Lớn Hà Nội.

Theo đó, đêm diễn tập hợp các ca khúc, thư tình tác giả viết cho những bóng hồng ngang qua cuộc đời nhạc sĩ khi nhạc sĩ ở trọ trần gian, được thể hiện qua giọng ca của các ca sỹ như: Quang Dũng, Mỹ Tâm, Đức Tuấn, Phạm Thu Hà, Lô Thuỷ, Sacxophone Quyền Văn Minh... và đặc biệt có sự tham gia của gia đình nhạc sĩ em gái Trịnh Vĩnh Trinh.

“ Em còn nhớ hay em đã quên”, đêm nhạc đặc biệt tưởng nhớ nhạc sĩ Trịnh Công Sơn - Ảnh 1.

Các ca sỹ Quang Dũng, Mỹ Tâm, Đức Tuấn, Phạm Thu Hà, Lô Thuỷ, Sacxophone Quyền Văn Minh, Tiến Hưng , Tuấn Phương , Huệ Thương sẽ tham gia đêm nhạc

Bà Trịnh Vĩnh Trinh, em gái cố nhạc sĩ chia sẻ "Tôi không muốn nói nhiều về anh mình, nhưng thực tế cho thấy, Trịnh Công Sơn vượt ra khỏi đời sống âm nhạc, như nhiều ý kiến đánh giá là có một không gian văn hóa Trịnh Công Sơn. Những khúc tình ca của Trịnh Công Sơn sống trong trái tim của nhiều thế hệ, bởi vì những người yêu nhau lấy nhạc Trịnh làm "phúc âm tình yêu", cho dù đó là "Phúc âm buồn".

“ Em còn nhớ hay em đã quên”, đêm nhạc đặc biệt tưởng nhớ nhạc sĩ Trịnh Công Sơn - Ảnh 2.

Cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Nguồn ảnh: thanhnien.vn

Trịnh Công Sơn từng nói từ khi còn trẻ ông đã luôn ám ảnh bởi cái chết nên âm nhạc của ông mang trong đó một sự mất mát của những số phận con người. Ông cũng ảnh hưởng bởi Phật giáo của phương Đông và chủ nghĩa siêu thực của phương Tây, nhạc Trịnh Công Sơn thấm đượm màu sắc hiện sinh, buồn bã của các tác giả văn học phương Tây thập niên 60 như Jean Paul Sartre, Albert Camus,... Tiêu biểu là các ca khúc "Cát bụi", "Đêm thấy ta là thác đổ", "Chiếc lá thu phai", "Một cõi đi về", "Phôi pha",... Bên cạnh đó, có những bài tuy là nhạc buồn nhưng có gợi nên tư tưởng thiền như "Một cõi đi về", "Giọt nước cành sen"...

Đêm diễn với những "phúc âm tình yêu" của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn hứa hẹn một lần nữa đưa công chúng trở về với không gian văn hóa của cố nhạc sĩ, để cùng cảm nhận và rung động./.


GL

NỔI BẬT TRANG CHỦ