• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

16 tỉnh, thành phố đăng ký các hoạt động hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia 2020 tại Ninh Bình

Du lịch 11/12/2019 14:44

(Tổ Quốc) - Sáng ngày 10/12, bộ VHTTDL phối hợp với UBND tỉnh Ninh Bình tổ chức họp báo nhằm giới thiệu về Năm du lịch Quốc gia. Theo đó, các hoạt động trọng tâm và hoạt động hưởng ứng sẽ diễn ra trong suốt năm 2020 tại Ninh Bình và 16 tỉnh, thành phố trong cả nước.

Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lê Quang Tùng đã tham dự họp báo.

Ông Nguyễn Mạnh Cường - Giám đốc sở Văn hóa, Thể thao Ninh Bình chia sẻ thêm, tại Năm Du lịch quốc gia 2020 sẽ có gần 70 hoạt động diễn ra trên cả nước, trong đó có 33 hoạt động tại tỉnh Ninh Bình với hoạt động chính là Lễ khai mạc dự kiến tổ chức tối ngày 20/2/2020. Trong Năm Du lịch Quốc gia 2020 sẽ có nhiều chương trình, hoạt động trọng tâm, trong đó có Cuộc thi Hoa hậu Kinh đô ASEAN 2020, triển lãm Mỹ thuật Khu vực II (Đồng bằng sông Hồng) lần thứ 25... đây sẽ là những hoạt động văn hóa mang đậm nét đặc trưng của người Ninh Bình.

“Ngay từ đầu năm 2019 tỉnh Ninh Bình đã tập trung các điều kiện cần thiết, chuẩn bị cho Năm Du lịch quốc gia 2020. Năm Du lịch quốc gia là sự kiện văn hóa tiêu biểu, góp phần giới thiệu, quảng bá các giá trị di sản văn hóa vật thể, phi vật thể, tài nguyên và sản phẩm du lịch đặc sắc của Ninh Bình. Tạo sự phát triển đột phá về du lịch, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong những năm tiếp theo...” – ông Cường chia sẻ.

Cuộc thi Hoa hậu Kinh đô ASEAN 2020 (Miss Capital ASEAN 2020), với thời gian dự kiến vào quý I hoặc quý II, địa điểm tổ chức vòng sơ khảo, chung khảo sẽ diễn ra ở Hà Nội, Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh, vòng chung kết sẽ được tổ chức tại thành phố Ninh Bình. Đây là hoạt động đặc biệt nằm trong chuỗi sự kiện của năm du lịch quốc gia 2020 được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với tỉnh Ninh Bình đăng cai tổ chức.

Ninh Bình đăng cai Năm Du lịch Quốc gia 2020 với chủ đề “Hoa Lư – Cố đô ngàn năm” - Ảnh 1.

Toàn cảnh buổi họp báo

Ngoài ra, 16 tỉnh, thành phố khác trên cả nước đã đăng ký các hoạt động hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia 2020 như: Hà Nội, Hà Nam, Quảng Ninh, Thanh Hóa, Nghệ… và các đơn vị thuộc bộ VHTTDL cũng tổ chức nhiều hoạt động đặc sắc trong Năm Du lịch quốc gia 2020.

Phát biểu tại buổi họp báo, Thứ trưởng Lê Quang Tùng đánh giá một trong những kết quả đáng ghi nhận trong công tác xúc tiến, quảng bá du lịch mà tỉnh Ninh Bình đã triển khai đó là việc tổ chức thành công Tuần Du lịch Ninh Bình với chủ đề Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An đã góp phần tăng cường quảng bá, xúc tiến du lịch, thu hút khách du lịch về Ninh Bình trong mùa thấp điểm, nhằm hạn chế tính mùa vụ trong hoạt động du lịch của tỉnh”

Thứ trưởng Lê Quang Tùng cũng cho lý do chọn tỉnh Ninh Bình là Năm du lịch quốc gia là Ban tổ chức phải tuyển chọn những địa phương có tiềm năng du lịch, nhằm tạo sự lan tỏa cho chính địa phương đó và những tỉnh lân cận. Ninh Bình có nhiều yếu tố để tổ chức năm du lịch quốc gia thành công. Địa phương này là điểm đến thân thiện của khách du lịch trong và ngoài nước, ngoài ra dịch vụ lưu trú và các yếu tố khác đều đáp ứng được những điều kiện đề ra.


Tường Vy

NỔI BẬT TRANG CHỦ