• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

17 nhân viên y tế F1 tại BV Phụ sản Hà Nội âm tính lần 1 với COVID-19

Thời sự 07/04/2020 12:18

(Tổ Quốc) - Đây là thông tin được Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội Nguyễn Duy Ánh cho biết vào sáng 7/4.

17 trường họp F1 tại BV Phụ sản Hà Nội âm tính lần 1 với COVID-19 - Ảnh 1.

BV Phụ sản Hà Nội.

Theo TS Nguyễn Duy Ánh - Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, BV vừa nhận được thông tin mới nhất của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội.

"Tin vui là 17 nhân viên y tế của bệnh viện có tiếp xúc gần với  bệnh nhân COVID-19 ở Mê Linh đã có kết quả âm tính" - ông Ánh cho biết.

Cũng theo Giám đốc BV Phụ sản Hà Nội, sau khi có kết quả âm tính, 17 nhân viên y tế vẫn phải thực hiện cách ly 14 ngày theo quy định.

Sau khi có kết quả âm tính xét nghiệm từ các nhân viên y tế F1, toàn bộ số nhân viên F2 sẽ trở lại đi làm bình thường.

Giám đốc BV Phụ sản Hà Nội cho biết thêm, do thời điểm dịch bệnh và đang thực hiện cách ly toàn xã hội nên hiện nay số bệnh nhân đến khám chủ yếu là cấp cứu.

Chính vì vậy, việc 17 nhân viên y tế của BV phải nghỉ để cách ly không ảnh hưởng nhiều đến công việc của BV. 

Ngoài ra, ông Ánh cũng lên tiếng phủ nhận về thông tin phong tỏa BV. "Không có chuyện phong tỏa BV Phụ sản Hà Nội. Hiện, nhiều khoa phòng tại BV đã được phun khử khuẩn theo đúng quy định" - ông Ánh nói.

Trước đó, Phó Giám đốc BV Phụ sản Hà Nội Nguyễn Thị Thu Hà thông tin, bệnh nhân COVID-19 ở Mê Linh đưa người nhà đi khám tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội ngày 4/4.

Ở thời điểm này này, khi khai báo y tế tại viện, người đàn ông này đã qua 14 ngày kể từ khi đến Bệnh viện Bạch Mai nên đã điền toàn bộ vào ô 'không'. Do đã thực hiện khai báo không có vấn đề nghi vấn nên người này được cho vào viện.

Đến ngày 6/4, người này có thông báo xác nhận dương tính với Covid-19. Sau đó, cơ quan chức năng đã thông báo cho Bệnh viện Phụ sản Hà Nội.

"Trước khi công bố ca bệnh 1 ngày (ngày 5/4), bệnh nhân 243 có quay lại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, do đó số nhân viên y tế có tiếp xúc với bệnh nhân đông hơn" - TS Hà cho biết.

Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ