• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

2 hành khách trên du thuyền Westerdam có người nhiễm Covid-19 đáp sân bay Tân Sơn Nhất, TP.HCM tiến hành kiểm dịch trong đêm

Sức khỏe 21/02/2020 12:54

(Tổ Quốc) - Nhận tin báo chuyến bay quá cảnh sân bay Tân Sơn Nhất có 2 hành khách trên du thuyền Westerdam, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã phối hợp với Trung tâm Kiểm dịch Y tế Quốc tế tiến hành giám sát, thực hiện công tác kiểm dịch trong đêm 20/12.

Cụ thể theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM, chiều ngày 20/2 nơi này nhận được thông tin chuyến bay của hãng Qatar ký hiệu QR971, cất cánh tại Campuchia lúc 17g05 sẽ quá cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất lúc 18g05 và sẽ bay tiếp đến Doha lúc 19g15 cùng ngày.

Trên chuyến bay có hai hành khách đến từ du thuyền Westerdam (du thuyền phát hiện 1 bệnh nhân dương tính với Covid-19).

2 hành khách trên du thuyền Westerdam có người nhiễm Covid-19 đáp sân bay Tân Sơn Nhất, TP.HCM tiến hành kiểm dịch trong đêm - Ảnh 1.

Khu vực kiểm tra an ninh tại sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM).

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã phối hợp với Trung tâm Kiểm dịch Y tế Quốc tế tiến hành giám sát, thực hiện công tác kiểm dịch tại ga quốc tế Cảng hàng không Tân Sơn Nhất.

Quá trình kiểm dịch, cơ quan chức năng xác định hai hành khách từ tàu Westerdam đi trên chuyến bay trên có thân nhiệt bình thường và không có triệu chứng bệnh lý đường hô hấp. 

2 hành khách trên du thuyền Westerdam có người nhiễm Covid-19 đáp sân bay Tân Sơn Nhất, TP.HCM tiến hành kiểm dịch trong đêm - Ảnh 2.

Đội kiểm dịch tiến hành kiểm tra sức khỏe hành khách đến từ tàu Westerdam trên máy bay. (Ảnh: Sở Y tế TP.HCM).

Tất cả các hành khách còn lại trên chuyến bay không có ai có biểu hiện sốt, ho, khó thở.

63 hành khách nhập cảnh đã làm tờ khai y tế, được truyền thông về các biện pháp phòng ngừa bệnh Covid-19.

2 hành khách trên du thuyền Westerdam có người nhiễm Covid-19 đáp sân bay Tân Sơn Nhất, TP.HCM tiến hành kiểm dịch trong đêm - Ảnh 3.

Phun thuốc khử trùng ngăn ngừa dịch bệnh tại TP.HCM.

Các hành khách được tư vấn, phát tờ rơi, khuyến cáo tự theo dõi sức khỏe, thực hiện các biện pháp phòng bệnh tại nhà, nơi lưu trú.

Nếu có triệu chứng bệnh lý về đường hô hấp trong vòng 14 ngày sau khi nhập cảnh thì thông báo ngay cho cơ quan y tế địa phương hoặc cơ sở y tế gần nhất đễ được hỗ trợ.

2 hành khách trên du thuyền Westerdam có người nhiễm Covid-19 đáp sân bay Tân Sơn Nhất, TP.HCM tiến hành kiểm dịch trong đêm - Ảnh 4.

Diễn tập xử lý tình huống khi phát hiện bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19.

Cũng theo Trung tâm, trường hợp một trong hai hành khách trên có một trong các triệu chứng bệnh đường hô hấp cấp như: sốt, ho, khó thở… sẽ được cơ quan kiểm dịch y tế khám và lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Đồng thời, các hành khách đi chung chuyến bay sẽ được yêu cầu thực hiện các biện pháp cách ly theo quy định của Bộ Y tế.

Ở một diễn biến khác, chiều nay bệnh nhân T.H.K. (SN 1947, quốc tịch Mỹ), người thứ ba dương tính với Covid-19 phát hiện tại TP.HCM sẽ được xuất viện tại Bệnh viện (BV) Bệnh nhiệt đới TP.HCM sau thời gian điều trị cách ly.

2 hành khách trên du thuyền Westerdam có người nhiễm Covid-19 đáp sân bay Tân Sơn Nhất, TP.HCM tiến hành kiểm dịch trong đêm - Ảnh 5.

Hoàng Lê- Nhịp sống Việt

NỔI BẬT TRANG CHỦ