• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

"200 nghìn thì mình cũng… cưỡng hôn"

Giáo dục 19/03/2019 10:02

(Tổ Quốc) - "200 nghìn thì mình cũng… cưỡng hôn" - đây chỉ là một trong những lời bình luận trên mạng xã hội mang đầy tính tiêu cực sau khi Công an quận Thanh Xuân đưa ra mức xử phạt hành chính 200.000 đồng với đối tượng Đỗ Mạnh Hùng có hành vi sàm sỡ, cưỡng hôn nữ sinh trong thang máy hôm 04/3.

Liên quan tới sự việc này, không chỉ đưa ra bình luận, nhiều người còn bày tỏ quan điểm đây là mức xử phạt không đủ sức răn đe với đối tượng và lo rằng sẽ tiếp tục xảy ra những vụ việc tương tự như thế này.

Một người nổi tiếng với những bình luận trên mạng xã hội facebook, nhà báo Trương Anh Ngọc cũng bày tỏ lo ngại "Sự dã man của mức phạt này là ở chỗ, nó tạo ra một suy nghĩ rằng, nhân phẩm của phụ nữ quá RẺ MẠT và có thể bị xâm hại, với một mức phạt như cho. Làm phụ nữ ở Việt Nam quả là một cực hình rồi đấy...".

Còn Thuy Ha Nguyen chia sẻ về nụ hôn đầu đời: Ngày xưa người yêu đầu tiên của tớ phải bài binh bố trận, mất hàng tháng trời với không biết bao nhiêu là quà mới có thể chạm vào tay tớ. Thế mà giờ chỉ mất 200k là có thể hôn, quá rẻ!!!

Hoặc ý kiến của chị Nguyễn Thị Bích Hậu: "Mặc dù có 8 chữ vàng khen ngợi phụ nữ VN anh hùng bất khuất trung hậu đảm đang. Song chỉ cần một thằng vớ vẩn ở ngoài đường quấy rối tình dục phụ nữ thoải con gà mái mà chỉ bị phạt 200 ngàn đồng, điều đó có nghĩa là phẩm hạnh của phụ nữ VN bị coi rẻ chưa từng có. Khi chưa phạt phụ nữ còn thấy có một chút thể diện. Khi phạt rồi thì thấy quá tệ hại. Thật bôi bác và nhục nhã".

Nhiều người tỏ ra bất bình và không hiểu được, với mức xử lý như vậy thì có gì đảm bảo những đối tượng khác cũng sẽ giở trò tương tự đối với các cô gái, đặc biệt là những trẻ vị thành niên. Mà đó chỉ là khởi đầu trong việc bảo vệ quyền lợi hợp pháp chính đáng của mọi người dân trước pháp luật Việt Nam.

200 nghìn thì mình cũng… cưỡng hôn - Ảnh 1.

Hình ảnh ghi lại hành vi của đối tượng Đỗ Mạnh Hùng

Liên quan đến vụ nữ sinh Phan H.V. (20 tuổi) bị Đỗ Mạnh Hùng (37 tuổi, quê Hải Phòng) khống chế và cưỡng hôn hôm 4/3 trong thang máy chung cư Golden Palm tại phường Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội. Nạn nhân đã chống trả quyết liệt và bị xây xát nhẹ. Sự việc sau đó đã được công an can thiệp giải quyết.

Tới chiều ngày 18/3, Công an quận Thanh Xuân, Hà Nội và Viện Kiểm sát nhân dân đồng cấp đã thống nhất với nhau quan điểm về mức độ vi phạm pháp luật đối với hành vi của Đỗ Mạnh Hùng. Hai cơ quan này xác định hành vi của Đỗ Mạnh Hùng chưa đủ căn cứ cấu thành tội phạm, chỉ dừng lại ở mức độ có cử chỉ, lời nói thô bạo, khiêu khích, trêu ghẹo, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác.

Theo đó, Đỗ Mạnh Hùng bị xử phạt về hành vi "Có cử chỉ, lời nói thô bạo, khiêu khích, trêu ghẹo, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác", quy định điểm a, khoản 1, Điều 5, Nghị định 167/2013/NĐ-CP (mức phạt đối với hành vi này là từ 100 nghìn đến 300 nghìn đồng). Công an quận Thanh Xuân đã quyết định phạt đối tượng 200 nghìn đồng, buộc cam kết không tái phạm và buộc xin lỗi công khai nạn nhân trước sự chứng kiến của công an. Tuy nhiên sau đó, đối tượng này đã không đến để xin lỗi công khai nạn nhân như lịch hẹn.

Quỳnh Nga

NỔI BẬT TRANG CHỦ