• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

200 triệu đồng hỗ trợ đồng bào Cơ tu học nghề điêu khắc gỗ

Văn hoá 09/10/2019 07:54

(Tổ Quốc) - Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng vừa gửi tặng cộng đồng người Cơ tu khóa học về đào tạo, truyền nghề điêu khắc gỗ truyền thống, với kinh phí 200 triệu đồng.

7

Ảnh: Báo Đà Nẵng

Lễ hội văn hóa đồng bào Cơ tu năm 2019 vừa được UBND huyện Hòa Vang tổ chức tại nhà Gươl thôn Giàn Bí (xã Hòa Bắc). Lễ hội năm nay là bên cạnh phần trình diễn cồng chiêng, tung tung da dá, đồng bào Cơ tu còn thể hiện những điệu múa truyền thống thường thấy trong các mùa gặt hái hay săn bắn..., hát lý và thực hiện nghi thức kết nghĩa. 

Ngoài ra, lễ hội năm nay còn có không gian văn hóa đọc dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng. Dịp này, UBND huyện Hòa Vang khai trương điểm du lịch cộng đồng đầu tiên tại Tà Lang – Giàn Bí, mở ra sự phát triển kinh tế, chuyển đổi việc làm tại địa phương.

Trong những năm qua, bên cạnh những nỗ lực khôi phục, giữ gìn giá trị văn hóa truyền thống, cộng đồng người Cơ tu sinh sống trên địa bàn đã từng bước phối hợp với chính quyền địa phương và các đơn vị triển khai dự án du lịch cộng đồng.

Được biết, chúc mừng những kết quả bước đầu và tiếp tục các hoạt động khôi phục, bảo tồn và phát huy truyền thống dân tộc Cơ tu, mới đây, thay mặt lãnh đạo thành phố, Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ đã gửi tặng cộng đồng người Cơ tu khóa học về đào tạo, truyền nghề điêu khắc gỗ truyền thống của người Cơ tu với kinh phí 200 triệu đồng; đồng thời giao UBND huyện Hòa Vang phối hợp với các đơn vị liên quan mời các nghệ nhân giỏi, giàu kinh nghiệm, là người Cơ tu để mở khóa học tại địa phương.

Thời gian tới, Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ hy vọng cộng đồng người Cơ tu của thành phố sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ, có nhiều nghệ nhân, gia đình tiêu biểu trong việc giữ gìn các giá trị truyền thống, giàu bản sắc, tham gia làm du lịch cộng đồng giỏi; từng bước đưa Hòa Bắc, Hòa Phú trở thành điểm đến du lịch hấp dẫn, góp phần làm phong phú thêm loại hình, sản phẩm du lịch của Đà Nẵng.


Lan Anh (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ