• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

30 cơ hội đào tạo dành cho lãnh đạo trẻ tương lai tại ABG

Giáo dục 26/11/2018 16:23

(Tổ Quốc) - Cơ hội dành cho các Lãnh đạo trẻ tương lai: Học bổng Lãnh đạo Trẻ ABG sẽ có 5 vòng tuyển chọn, chương trình chính thức kéo dài 6 tháng và bắt đầu từ tháng 2/2019 đến tháng 8/2019. Nhận hồ sơ đến hết ngày 15/12/2018.

Chương trình Lãnh đạo Trẻ ABG là mô hình giáo dục không vì mục tiêu lợi nhuận được tổ chức bởi Trung tâm Hợp tác Trí tuệ Việt Nam (VICC). Chương trình được tổ chức hằng năm nhằm tạo môi trường học tập và rèn luyện cho các bạn trẻ từ 22 đến 26 tuổi, có kiến thức, ý chí và khát vọng, có thái độ nghiêm túc về nghĩa vụ và trách nhiệm của bản thân với xã hội và đất nước.

Chương trình sẽ có 5 vòng thi tuyển bao gồm vòng Hồ sơ, 2 vòng thi viết luận và 2 vòng phỏng vấn trực tiếp trước khi quyết định 30 học viên cuối cùng cho khóa rèn luyện.

Học bổng của chương trình mở đăng ký theo hướng dẫn tại website chính thức www.abg.edu.vn đến hết ngày 15/12/2018.

30 cơ hội đào tạo dành cho lãnh đạo trẻ tương lai tại ABG - Ảnh 1.

30 cơ hội đào tạo dành cho lãnh đạo trẻ tương lai tại ABG - Ảnh 2.

Sau thời gian nghiên cứu về các mô hình đào tạo lãnh đạo trẻ tiên tiến của Châu Âu, Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hàn Quốc… đặc biệt là mô hình của Học viện Hành chính và Quản trị Matsushita tại Nhật Bản, VICC đã xây dựng nên mô hình đào tạo ABG dựa trên những ưu điểm của các chương trình và phù hợp với đặc điểm văn hóa con người và tình hình phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam.

ABG Open hoạt động theo mô hình mở với đội ngũ giảng viên, cố vấn là các học giả, nhà nghiên cứu, doanh nhân, và các chuyên gia trong từng lĩnh vực. Chương trình cũng bao gồm các hội thảo, những buổi nói chuyện ngoài lề cùng với những chuyến đi thăm và tìm hiểu doanh nghiệp Việt Nam, các tổ chức quốc tế; thăm và tìm hiểu các di tích lịch sử, các địa phương và các buổi tranh luận, thảo luận, thuyết trình và rèn luyện cá nhân.

Đội ngũ sáng lập ABG cũng tin tưởng rằng, một nhà lãnh đạo tài năng, bên cạnh vốn kiến thức về các lĩnh vực chuyên môn còn cần phải am hiểu toàn diện về cội nguồn, truyền thống, kho tàng văn hóa phi vật thể của đất nước đồng thời cần có nền tảng thể lực tốt và ý chí mạnh mẽ.

Chính vì vậy, chương trình ABG thiết kế riêng một lộ trình rèn luyện sức khỏe với các yêu cầu về chỉ số chạy bộ hàng tuần, hàng tháng. Đây có thể coi là một trong những nét độc đáo nhất của chương trình ABG khác với hầu hết các chương trình lãnh đạo đang được tổ chức hiện nay.

Kết thúc chương trình rèn luyện 6 tháng với các cố vấn, học viên sẽ phải bảo vệ một dự án do mình cùng khởi xướng. 6 tháng tiếp theo có thể là khoảng thời gian để các bạn đầu tư thời gian thực hiện, đưa ý tưởng trở thành sự thật và mang đến tác động tích cực cho cộng đồng.


HỌC BỔNG LÃNH ĐẠO TRẺ ABG

Sau khi ghi danh và gửi thông tin đến Hội đồng Tuyển sinh ABG, bạn cần tiếp tục chuẩn bị hồ sơ bao gồm 01 CV tiếng Anh hoặc tiếng Việt kèm ảnh và đặt tên file với cú pháp: Họ_và_Tên_CV_ABG.

Ngoài ra bạn có thể gửi thêm các giấy tờ khác (nếu muốn) để thêm phần cạnh tranh trong quá trình xét tuyển.

Tất cả được gửi trong 01 email duy nhất với tiêu đề Họ_và_Tên _ Đăng ký ABG đến địa chỉ Email: hocbong@ABG.edu.vn

Thời hạn nhận đăng ký đến 23h59' ngày 15/12/2018. Chương trình có ưu tiên cho những hồ sơ được gửi sớm.

4 vòng thi tiếp theo sẽ được diễn ra trong tháng 1/2019. (Bao gồm thi viết luận và phỏng vấn)

Chương trình ABG Open 2019 kéo dài 6 tháng và sẽ được chính thức bắt đầu từ tháng 2/2019 đến tháng 8/2019.

P.A

NỔI BẬT TRANG CHỦ