• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

5 tác phẩm điện ảnh được trình chiếu trong Tuần lễ phim Việt Nam tại Ba Lan

Văn hoá 20/06/2019 15:53

(Tổ Quốc)- Năm bộ phim trình chiếu trong Tuần lễ phim Việt Nam tại Ba Lan được khán giả Ba Lan cũng như cộng đồng người Việt đánh giá có tính giải trí cao nhưng vẫn mang ý nghĩa nhân văn và tính giáo dục.
5 tác phẩm điện ảnh được trình chiếu trong Tuần lễ phim Việt Nam tại Ba Lan  - Ảnh 1.

Tuần lễ phim Việt Nam tại Ba Lan là cơ hội quảng bá giới thiệu các tác phẩm điện ảnh đến với bạn bè quốc tế.

Trong khuôn khổ hợp tác song phương giữa Việt Nam – Ba Lan về lĩnh vực điện ảnh, 5 bộ phim được chọn chiếu tại Tuần phim Việt Nam tại Ba Lan từ ngày 17- 25/06 gồm: Đảo của dân ngụ cư, đạo diễn Hồng Anh, phim dài 91 phút; Cô Ba Sài Gòn, đạo diễn Lộc Trần, Kay Nguyễn, 100 phút; Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh, đạo diễn Victor Vũ, 103 phút; Trúng số, đạo diễn Dustin Nguyễn, 92 phút; và Đời cát, đạo diễn Nguyễn Thanh Vân, 90 phút.

Phát biểu tại đêm Khai mạc, Bà Nguyễn Thị Thu Hà – Quyền Cục trưởng Cục Điện ảnh Việt Nam đánh giá cao sự hợp tác về điện ảnh giữa hai nước Việt Nam – Ba Lan. Bên cạnh đó, bà cũng chia sẻ thêm về sự phát triển của điện ảnh Việt Nam những năm gần đây cũng như những cơ hội và thách thức trong những năm tới, những vấn đề còn hạn chế của phim Việt nói chung và các nhà làm phim Việt nói riêng. Cục trưởng Cục Điện ảnh Việt Nam cũng bày tỏ sự cảm ơn đối với Đại sứ quán Ba Lan tại Việt Nam và Hiệp hội các nhà làm phim Ba Lan đã phối hợp tổ chức Tuần phim Việt Nam tại Ba Lan, để Việt Nam có cơ hội quảng bá giới thiệu các tác phẩm điện ảnh trong nước đến với bạn bè quốc tế.

Bộ phim “Cô Ba Sài Gòn” đã chọn để chiếu Khai mạc Tuần phim. “Cô Ba Sài Gòn” là bộ phim đã chiếm được nhiều tình cảm của khán giả trong nước vào thời điểm ra mắt. Nữ diễn viên chính Diễm My 9x đã chia sẻ với khán giả rằng cô rất tự hào mặc chiếc áo dài, trang phục truyền thống của đất nước và đặc biệt nội dung bộ phim “Cô Ba Sài Gòn” cũng xoay quanh chiếc áo dài Việt.

5 tác phẩm điện ảnh được trình chiếu trong Tuần lễ phim Việt Nam tại Ba Lan  - Ảnh 2.

Khán giả Ba Lan cũng như cộng đồng người Việt đánh giá phim có tính giải trí cao nhưng vẫn mang ý nghĩa nhân văn và tính giáo dục.

Đạo diễn, NSƯT, diễn viên Hồng Ánh cũng đã có những chia sẻ đầy cảm xúc: “Ở Việt Nam nữ diễn viên rất nhiều và nhiều trong số đó vô cùng thành công trong sự nghiệp, nhưng nữ đạo diễn/nhà sản xuất phim thì khá ít, khoảng ba năm trở lại đây bắt đầu có một số nữ đạo diễn, nhà sản xuất phim đã đạt được những thành tựu nhất định, có thể kể đến đạo diễn, diễn viên Ngô Thanh Vân với tác phẩm gần đây nhất “Hai Phượng”, phim đã thành công về mặt doanh thu cũng như đánh giá từ giới chuyên môn”. Diễn viên Hồng Ánh cũng giới thiệu thêm về tác phẩm được chọn chiếu của mình trong chương trình tuần lễ phim Việt tại Ba Lan lần này, bộ phim mang tên “Đảo Của Dân Ngụ Cư”.

5 tác phẩm điện ảnh được trình chiếu trong Tuần lễ phim Việt Nam tại Ba Lan  - Ảnh 3.

Đạo diễn Hồng Ánh và Diễn viên Diễm My 9x tại Tuần phim VN tại Ba Lan

Buổi khai mạc tuần lễ phim Việt Nam tại Ba Lan đã diễn ra thành công tốt đẹp, bộ phim “Cô Ba Sài Gòn” được khán giả Ba Lan cũng như cộng đồng người Việt tại đây đánh giá cao từ bối cảnh Sài Gòn thập niên 60 với những thước phim tư liệu thực tế cho đến yếu tố thời trang được đầu tư chăm chút kỹ lưỡng.

Chương trình tuần lễ phim Việt Nam tại Warsaw, Ba Lan diễn ra từ ngày 17- 21/06, chương trình sẽ tiếp tục diễn ra tại thành phố Krakow từ ngày 21 - 25/6.

Hiền Lê

NỔI BẬT TRANG CHỦ