• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

50 suất học bổng của ICETEX - Colombia năm 2019

Giáo dục 24/05/2019 10:51

(Tổ Quốc) - Cục Hợp tác quốc tế, Bộ GDĐT thông tin Đại sứ quán nước Cộng hòa Colombia tại Việt Nam thông báo chương trình Học bổng Colombia của ICETEX năm 2019 dành cho công dân Việt Nam theo học các chương trình sau Đại học tại Colombia.

Theo đó, ICETEX là một tổ chức của Nhà nước có nhiệm vụ thúc đẩy giáo dục thông qua việc hỗ trợ tài chính cho các đối tượng hạn chế về tài chính và có kết quả học tập tốt. Với mục đích cho thấy tiềm năng học tập tại Colombia, năm nay ICETEX sẽ trao học bổng đến các công dân Việt Nam có đủ năng lực học tập và nghiên cứu tại nước bạn.

Chương trình học bổng sẽ dành 50 suất học bổng cho công dân các nước để đào tạo trình độ Thạc sĩ, Nghiên cứu sinh, Tiến sĩ.

Chương trình học bổng dành cho các đối tượng là công dân Việt Nam không vượt quá 50 tuổi; Có điểm trung bình đạt từ 4.0/5.0 trở lên hoặc tương đương với thang điểm Colombia hoặc đã từng theo học tại Colombia; Đã tốt nghiệp Đại học (với bậc Thạc sỹ) hoặc Thạc sĩ (với bậc Tiến sỹ).

50 suất học bổng của ICETEX - Colombia năm 2019 - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Giá trị học bổng cụ thể gồm, Phí đăng ký: sẽ được chi trả 100% tổng chi phí đăng ký (Chỉ dành cho các chương trình nằm trong Danh sách các trường tuyển sinh học bổng được thông báo trong chương trình tuyển sinh này); Sách và tài liệu: ICETEX sẽ cấp 425.400 peso khi bắt đầu khóa học và nếu chương trình đó kéo dài hơn một năm thì số tiền đó sẽ được trao một mỗi năm một lần.

Chính sách sức khỏe và hỗ trợ y tế: bao gồm chi phí về nước trong trường hợp khuyết tật hoặc tử vong. Hỗ trợ này chỉ được cung cấp trong thời gian nghiên cứu ở Colombia và chỉ dành cho người được nhận học bổng, không được chuyển sang cho các thành viên trong gia đình. Hàng tháng ICETEX sẽ hỗ trợ cho mỗi người nước ngoài được nhận học bổng một số tiền cố định hàng tháng tương đương với 3 tháng lương cơ bản hàng tháng hiện nay, tương đương với 2.484.348 peso Colombia cho năm 2019.

Về Visa: ICETEX sẽ gửi thư tới các Lãnh sự quán Colombia tại nước ngoài để cấp thị thực loại V (visitor) miễn phí cho những người nước ngoài được chọn để trao học bổng; Các chi phí ngoài dự kiến: ICETEX sẽ trả 221.384 peso cho các chi phí ngoài dự kiến. Số tiền này chỉ được trao một lần trong suốt thời gian diễn ra khóa học và dành riêng cho các lý do bất khả kháng, và cần được giải trình với ICETEX.

Chương trình lưu ý, học bổng không chi trả cho chi phí máy bay, chi phí nhập học tại các trường Đại học Colombia cho các ứng viên (nếu trúng tuyển).

Các thí sinh có nguyện vọng đăng ký chương trình học bổng này vui lòng tham khảo danh sách các Trường Đại học được tài trợ học bổng ICETEX 

.


Thí sinh đáp ứng yêu cầu có thể đăng ký trực tuyến tại trang web http://portal.icetex.gov.co/Portal/Home/HomeEstudiante/becas/programa-de-reciprocidad-para-extranjeros-en-colombia/becas-para-posgrado

Đồng thời, thí sinh nộp một bộ hồ sơ gồm các giấy tờ, bằng cấp… theo yêu cầu tới trụ sở ICETEX tại địa chỉ: Instituto Colombiano de Crédito Educativo y Estudios Técnicos en el Exterior, CARRERA 3 18 32, BOGOTÁ, COLOMBIA.

Hạn chót nhận đăng ký cho chương trình học bổng là ngày 28/6/2019.

P.Anh

NỔI BẬT TRANG CHỦ