• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

500 cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn cùng hội ngộ tại một sự kiện

Sức khỏe 12/07/2020 16:24

(Tổ Quốc) - Ngày 12/7/2020, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội tổ chức kỷ niệm 8 năm thành lập khoa Hỗ trợ sinh sản (2012- 2020) và Hội thảo tổng kết “Tuần Lễ Vàng ươm mầm hạnh phúc 2020- Hạnh phúc sẻ chia”.

500 cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn cùng hội ngộ tại một sự kiện - Ảnh 1.

Các gia đình hiếm muộn thoả mãn mong ước làm cha mẹ nhờ những kỹ thuật hỗ trợ sinh sản hiện đại


Sự tham gia của hơn 500 cặp vợ chồng từng điều trị hiếm muộn thành công tại Bệnh viện đã mang đến nhiều câu chuyện xúc động về hành trình tìm con.

Việc các cặp vợ chồng thành công trong thụ tinh cũng là minh chứng cho hiệu quả của kỹ thuật hỗ trợ sinh sản hiện đại trong việc giúp những người mắc hiếm muộn thoả mãn ước mơ làm cha, làm mẹ

Theo BS Nguyễn Khắc Lợi, Giám đốc Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội, đến thời điểm hiện tại, Bệnh viện nói chung và Khoa Hỗ trợ sinh sản nói riêng đã thực hiện thành công cho hàng ngàn ca.

Trong số này có không ít ca khó như hiếm muộn trên 20 năm thất bại sau nhiều lần IVF (thụ tinh ống nghiệm), cả hai vợ chồng cùng mang gen tan máu bẩm sinh (Thalassemia), người chồng vô tinh,...

Cũng theo lãnh đạo Bệnh viện, hiện tỷ lệ thành công của các chu kỳ IVF khá cao và tăng dần theo từng năm, hiện tại là khoảng từ 50- 70%. Điều này cho thấy hiệu quả đầu tư của Bệnh viện lẫn nỗ lực từ đội ngũ y bác sỹ, chuyên viên.

Bệnh viện đã thường xuyên cập nhật những kỹ thuật mới nhất giúp điều trị thành công nhiều ca khó cũng như tăng tỷ lệ thành công khi thực hiện các phương pháp hỗ trợ sinh sản có thể kể đến như kỹ thuật vi phẫu MicroTESE; nuôi phôi dài ngày kết hợp chẩn đoán di truyền tiền làm tổ...

Cùng với đó, Bệnh viện không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, đầu tư cơ sở hạ tầng, thiết bị đồng bộ, hiện đại cho các phòng khám, phòng xét nghiệm, phòng mổ, phòng Lab thụ tinh ống nghiệm và các khoa phòng chức năng giúp việc điều trị ngày càng hiệu quả, đồng thời tiết kiệm thời gian, chi phí cho bệnh nhân.

Sau phần tổng kết chương trinh Tuần lễ vàng lãnh đạo Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội công bố tiếp tục dành tặng 10 suất thụ tinh ống nghiệm miễn phí (70 - 100 triệu đồng/ca) cho 10 cặp vợ chồng hiếm muộn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Ngoài 10 ca thụ tinh ống nghiệm miễn phí, Bệnh viện sẽ xét duyệt hỗ trợ thêm 20 ca mổ nội soi thăm dò buồng tử cung miễn phí (nữ) và 20 ca mổ MicroTESE miễn phí (nam) với giá trị tương đương 14 triệu đồng/ca. Kinh phí thực hiện chương trình được tài trợ bởi Văn phòng đại diện Merck Export GmbH.


Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ