• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

73 giải thưởng đã được trao tại Cuộc thi ảnh Nghệ thuật Quốc tế lần thứ 10

Văn hoá 09/10/2019 14:05

(Tổ Quốc) - 73 giải thưởng đã được trao cho các tác giả có tác phẩm xuất sắc tại lễ trao giải và khai mạc triển lãm Cuộc thi ảnh Nghệ thuật Quốc tế lần thứ 10 tại Việt Nam năm 2019 (VN-19) diễn ra vào ngày 08/10 tại Hà Nội.

Cha va con

Tác phẩm "Cha và con" của Nguyễn Ngọc Hò giành HCV VAPA ở hạng mục Con người và cuộc sống/vapa.org.vn

Cuộc thi ảnh Nghệ thuật Quốc tế lần thứ 10 tại Việt Nam năm 2019 do Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam (VAPA) tổ chức với sự bảo trợ của Liên đoàn Nghệ thuật Nhiếp ảnh quốc tế (FIAP) dành cho tất cả các nhà nhiếp ảnh trên thế giới.

Với 06 đề tài: Tự do cho ảnh màu; Tự do cho ảnh đơn sắc; Động vật hoang dã (chung cả màu và đơn sắc); Con người & cuộc sống (chung cả màu và đơn sắc); Du lịch (chung cả màu và đơn sắc); Sự chuyển động (chung cả màu và đơn sắc), VN-19 đã thu hút 16.367 tác phẩm của 1.169 tác giả thuộc 37 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới tham dự.

Từ các ảnh gửi về dự thi, dưới sự thẩm định của 6 Hội đồng Giám khảo Việt Nam và quốc tế có uy tín, có tước hiệu cao của Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam và Liên đoàn Nhiếp ảnh Nghệ thuật quốc tế, Ban Tổ chức đã chọn ra 904 tác phẩm trưng bày tại triển lãm, trong đó bao gồm cả bộ 73 giải thưởng của 2 hệ thống FIAP (giải thưởng do Liên đoàn Nhiếp ảnh nghệ thuật quốc tế trao tặng) và VAPA (giải thưởng do Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam trao tặng).

Hạng mục Con người và cuộc sống: Huy chương Vàng (HCV) FIAP đã được trao cho tác phẩm "Lễ hội" của Tống Trần Sơn; HCV VAPA thuộc về tác phẩm "Cha và con" của Nguyễn Ngọc Hò.

Hạng mục Tự do cho ảnh màu: HCV FIAP đã thuộc về tác phẩm "Painting" của Mao Yuan Chen (Đài Loan); HCV VAPA thuộc về tác phẩm "Findings drayer" của Nevzat Turgay Isikgoz (Thổ Nhĩ Kỳ). 

Hạng mục Tự do cho ảnh đơn sắc: HCV FIAP thuộc về tác phẩm "Chasing the Cow" của tác giả Triet Bui (Mỹ); HCV VAPA thuộc về tác phẩm "Black Beauty" của Debasis Sen (Ấn Độ).

Hạng mục Du lịch: HCV FIAP được trao cho tác phẩm "Bảo tàng Hayder" của Abdulla Al-mushaifri (Qatar); HCV VAPA được trao cho tác phẩm "Bữa sáng ở phiên chợ" của Nguyễn Hữu Thông.

Hạng mục Động vật hoang dã: HCV FIAP thuộc về tác phẩm "Dash For Freedom" của Andrew Hayes (vương quốc Anh); HCV VAPA thuộc về tác phẩm "Cú bắt mồi điệu nghệ" của Bùi Trọng Hiếu.

Hạng mục Sự chuyển động: HCV FIAP đã thuộc về tác phẩm "Spirit of Water II" của Hansa Tangmanpoowadol (Thái Lan); HCV VAPA đã thuộc về tác phẩm "Đua xe" của Triết Bùi (Mỹ).

Triển lãm Cuộc thi ảnh nghệ thuật quốc tế lần thứ 10 diễn ra tại Trung tâm Lưu trữ và triển lãm ảnh nghệ thuật Việt Nam (ngõ 3, Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội)./.

Anh Vũ (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ