• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

8 du khách người Anh bay cùng bệnh nhân 46 sau đó tham quan Động Thiên Đường

Thời sự 13/03/2020 19:46

(Tổ Quốc) - Lực lượng chức năng đang thu thập thông tin về 8 du khách người Anh cùng đi trên chuyến bay với nữ tiếp viên nhiễm Covid-19 thứ 46.

Đến tối 13/3, lực lượng CDC Quảng Bình vẫn đang làm việc với 8 du khách đi cùng chuyến bay với nữ tiếp viên nhiễm Covid-19 thứ 46 để thu thập thông tin, xác định những người tiếp xúc gần.

Được biết, 8 du khách người Anh này đi cùng chuyến bay với nữ tiếp viên bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 46 đã đến Quảng Bình lúc 20 giờ ngày 12/3. Sau đó lưu trú tại khách sạn ở TP Đồng Hới, Quảng Bình.

8 du khách người Anh bay cùng bệnh nhân 45 sau đó tham quan Động Thiên Đường - Ảnh 1.

Du khách tham quan đông thiên đường (Ảnh có tính chất minh họa).

Vào sáng 13/3, những du khách này ăn sáng tại khách sạn. Sau đó đi tham quan Động Thiên Đường. Đến trưa 13/3 những du khách này ăn trưa tại một nhà hàng ở Phong Nha.

Ông Nguyễn Đức Cường - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Bình cho biết, sau khi tiếp nhận được thông tin, lực lượng chức năng đã đến khách sạn nơi 8 du khách này lưu trú để lấy thông tin và làm những thủ tục liên quan nhằm phòng, chống dịch Covid-19.

Hiện lực lượng chức năng đang thu thập thông tin về những hành khách cùng đi trên chuyến bay chở những du khách này từ Hà Nội đến Quảng Bình. Về việc nhóm du khách này đã đi tham quan động Thiên Đường vào sáng cùng ngày, ông Cường thông tin thêm, đã thông tin đến cơ quan Công an, sở Du lịch,... để thông báo đến những người liên quan, trước mặt phải tự cách ly tại nhà.

"Qua đây chúng tôi muốn thông tin đến mọi người, những ai đã tiếp xúc, liên quan đến tám du khách này thì trình báo với cơ quan y tế và trước mắt phải tự cách ly tại nhà" - ông Cường nói.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ