• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Ả Rập Xê Út mong muốn Việt Nam xem xét miễn visa cho công dân nước này để thúc đẩy phát triển du lịch

Du lịch 11/09/2019 16:39

(Tổ Quốc) - Chiều 11/9, tại Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, ngài Saud F.M.Al Suwelim – Đại sứ Vương quốc Ả Rập Xê Út tại Việt Nam đã đến chào xã giao Thứ trưởng Lê Khánh Hải nhân dịp mới sang nhận chức.

IMG_1472

Đại sứ Saud F.M.Al Suwelim chào xã giao Thứ trưởng Lê Khánh Hải.

Cảm ơn Thứ trưởng Lê Khánh Hải đã dành thời gian đón tiếp, ngài Saud F.M.Al Suwelim bày tỏ vui mừng vì bản thân sẽ có một khoảng thời gian dài sinh sống và công tác tại đất nước Việt Nam xinh đẹp.

"Tôi rất trân trọng và đánh giá cao đất nước và con người Việt Nam. Tôi cũng rất vui mừng khi thấy những bước phát triển của Việt Nam về kinh tế xã hội nói chung và lĩnh vực VHTTDL nói riêng thời gian qua" - ngài Saud F.M.Al Suwelim cho biết.

Ngài Saud F.M.Al Suwelim cho biết thêm, đối với Ả Rập Xê Út, Việt Nam luôn là một trong những quốc gia được ưu tiên nhất về quan hệ ngoại giao, hợp tác trên tất cả các lĩnh vực.

IMG_1476

Đại sứ Saud F.M.Al Suwelim bày tỏ trân trọng và đánh giá cao đất nước, con người Việt Nam.

Trong cuộc gặp này, ngài Đại sứ Saud F.M.Al Suwelim bày tỏ mong muốn, trong nhiệm kỳ công tác của mình, lĩnh vực VHTTDL sẽ được thúc đẩy mạnh mẽ nhằm thắt chặt tình đoàn kết giữa nhân dân hai nước.

Đối với riêng lĩnh vực du lịch, ngài Saud F.M.Al Suwelim hi vọng rằng, đây sẽ là một trong những lĩnh vực tiềm năng mà hai bên có thể mở rộng hợp tác. "Hiệp định hàng không vừa được hai nước ký kết sẽ là tiền đề để thúc đẩy phát triển lĩnh vực du lịch" - ngài Đại sứ nói.

Ngài Đại sứ cũng đề nghị, để tạo điều kiện cho việc phát triển lĩnh vực du lịch, phía Ả Rập Xê Út rất mong muốn Việt Nam áp dụng chính sách miễn visa cho công dân của nước này.

IMG_1488

Thứ trưởng Lê Khánh Hải tặng quà lưu niệm cho ngài Đại sứ.

Cảm ơn những tình cảm, đánh giá tốt đẹp mà ngài Đại sứ Saud F.M.Al Suwelim dành cho đất nước Việt Nam, Thứ trưởng Lê Khánh Hải cho biết, Việt Nam luôn xem Ả Rập Xê Út là người bạn đáng tin cậy và rất mong muốn thúc đẩy hợp tác trên tất cả các lĩnh vực nhất là VHTTDL.

Thứ trưởng Lê Khánh Hải cũng thông tin đến ngài Đại sứ, thời gian qua, ngoài những chính sách phát triển kinh tế xã hội thì Việt Nam luôn coi trọng công tác đối ngoại. Trên thực tế, lĩnh vực này đã có những bước phát triển và mang lại hiệu quả thiết thực.

Đặc biệt, văn hóa luôn được Việt Nam coi là nền tảng, cầu nối giữa các quốc gia, dân tộc. Chính vì vậy, Thứ trưởng Lê Khánh Hải mong muốn trong thời gian tới sẽ có những hợp tác cụ thể về lĩnh vực văn hóa để nhân dân hai nước có thể hiểu nhau hơn.

IMG_1498

Hai bên cùng chụp hình lưu niệm.

Bày tỏ đồng tình về những đề nghị của ngài Đại sứ trong việc thúc đẩy phát triển lĩnh vực du lịch, Thứ trưởng Lê Khánh Hải cho biết sẽ phối hợp, giao cho các cơ quan liên quan để nghiên cứu những đề xuất của ngài Đại sứ trong cuộc gặp này.

Ngoài ra, Thứ trưởng Lê Khánh Hải cũng đề nghị ngài Đại sứ Saud F.M.Al Suwelim nghiên cứu, tìm ra những hợp tác cụ thể liên quan đến lĩnh vực thể thao. "Thể thao Việt Nam thời gian qua đã dành được những bước tiến vượt bậc trên tất cả các đấu trường quốc tế và châu lục. Đây là lĩnh vực mà hai bên có thể thúc đẩy hợp tác trong thời gian tới" – Thứ trưởng nhấn mạnh.

Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ