• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Ám ảnh chuyện cưới vợ, nam thanh niên nhập viện tâm thần

Sức khỏe 04/04/2019 10:32

(Tổ Quốc) - Mặc dù công việc hằng ngày không quá vất vả hay căng thẳng, thế nhưng khoảng một năm trở lại đây, anh N.T.N (Sn 1991) luôn gặp tình trạng căng thẳng, suy nghĩ thái quá về chuyện chuẩn bị đám cưới.

Ám ảnh chuyện cưới vợ, nam thanh niên nhập viện tâm thần - Ảnh 1.

Bác sĩ Dương Minh Tâm - trường phòng điều trị rối loạn liên quan stress, Viện sức khỏe tâm thần (BV Bạch Mai)

Bác sĩ Dương Minh Tâm – Trường phòng điều trị rối loạn liên quan stress, Viện sức khỏe tâm thần (BV Bạch Mai) cho biết, bệnh viện vừa tiếp nhận một trường hợp bị căng thẳng sau khi tổ chức đám cưới.

Được biết, bệnh nhân N. sau khi tốt nghiệp cấp 3 đã đi học làm nghề lái xe. Mặc dù công việc không quá vất vả hay căng thẳng nhưng khoảng 1 năm trở lại đây, do phải chuẩn bị đám cưới nên bệnh nhân này luôn trong tình trạng lo lắng, suy nghĩ.

Bác sĩ Tâm chia sẻ, trước khi thành lập gia đình, bệnh nhân N. có dấu hiệu lo lắng quá mức về đám cưới, lo cưới tốn kém không đủ tiền rồi sau cưới có hợp nhau không.

Thậm chí nam thanh niên còn lo sợ sẽ gặp những điều không may xảy ra với gia đình mình nhất là tai nạn giao thông.

Sau khi cưới được 5 tháng, nam bệnh nhân này vẫn không thể thoát khỏi tình trạng âu lo. Tình trạng này đã khiến anh N. xuất hiện các dấu hiệu như ngủ kém, khó vào giấc, mệt mỏi, tim đập nhanh, vgax mồ hồi, tình tình hay nóng giận…

Lo cho sức khở của anh, gia đình đã đưa đi khám tại Bệnh viện đa khoa tỉnh nhưng không tìm ra nguyên nhân. Đến khám tại BV Bạch Mai, các bác sĩ đã giới thiệu bệnh nhân này sang Viện Sức khỏe tâm thần.

Qua chẩn đoán, bệnh nhân này bị rối loạn lô âu lan tỏa, căng thẳng tâm lý. Sau khi được điều trị, bệnh nhân này đã ổn định sức khỏe.

Bác sĩ Dương minh Tâm chia sẻ thêm, các rối loạn stress ngày càng gia tăng ở lứa tuổi trẻ. Mỗi ngày, Viện Sức khỏe tâm thần đã tiến hành khám khoảng 200 – 300 bệnh nhân.

Bác sĩ Tâm khuyến cáo, người dân cần xây dựng lối sống lành mạnh, tăng cường tập luyện thể dục thể thao, giải trí để cân bằng trạng thái cuộc sống.

Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ