• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Amazon "bước" vào thị trường Việt Nam

Kinh tế 16/01/2019 09:08

(Tổ Quốc) - Cục Xúc tiến Thương mại thuộc Bộ Công thương đã công bố hợp tác với Amazon Global Selling để hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam đẩy mạnh xúc tiến xuất khẩu thông qua thương mại điện tử.
Amazon bước vào thị trường Việt Nam  - Ảnh 1.

(Nguồn: Techtalk)

Trang thương mại điện tử Amazon đã chính thức bước chân vào thị trường Việt Nam, để hỗ trợ các doanh nghiệp tham gia vào mạng lưới bán hàng trực tuyến toàn cầu.

Cụ thể, Cục Xúc tiến Thương mại thuộc Bộ Công thương đã công bố hợp tác với Amazon Global Selling để hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam đẩy mạnh xúc tiến xuất khẩu thông qua thương mại điện tử.

Trong vai trò hợp tác này, phía Amazon sẽ hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam, trong đó ưu tiên các doanh nghiệp nhỏ và vừa, tiếp cận thị trường thế giới, phát triển thương hiệu trên trang web Amazon.com.

Đơn vị này cũng giúp phát triển thương hiệu của các doanh nghiệp, hàng hóa Việt Nam trong môi trường thương mại điện tử và đào tạo các doanh nghiệp Việt về thương mại điện tử, để xuất khẩu hàng hóa và học kỹ năng bán hàng trên Amazon.

Trước đó, tại diễn đàn "Bán hàng toàn cầu trên Amazon" diễn ra hồi cuối năm 2018, Amazon cũng đã giới thiệu hai sản phẩm hỗ trợ trực tiếp cho người bán trên trang bán lẻ trực tuyến Amazon.com là trang web Amazon Global Selling tại địa chỉ services.amazon.vn và trang Facebook chính thức của Amazon Global Selling bằng tiếng Việt.

Đây là lần đầu tiên, Amazon, trang bán hàng trực tuyến hàng đầu thế giới của Mỹ có trang web bán hàng tiếng Việt cho người bán hàng trên Amazon.

Hai sản phẩm này sẽ hỗ trợ, giảm thiểu khó khăn về rào cản ngôn ngữ cho những cá nhân, doanh nghiệp nhỏ tại Việt Nam khi muốn tham gia bán hàng trên Amazon.

Hiện tại, Amazon là trang thương mại điện tử hàng đầu thế giới nhận được nhiều sự quan tâm của người tiêu dùng Việt. Tuy nhiên, do chỉ được bán tại một số thị trường (không có Việt Nam) nên rất nhiều người dùng buộc phải chọn giải pháp đặt hàng trên Amazon tại Mỹ và sau đó nhờ dịch vụ ship giúp vận chuyển hàng từ Mỹ về Việt Nam.

Hà Giang (T/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ