• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Ăn 3 con ngao, sao nữ Hàn Quốc đối diện án tù "khủng" tại Thái Lan

Thế giới 06/07/2019 09:41

(Tổ Quốc) - Hành vi thiếu tôn trọng luật pháp địa phương đã khiến ngôi sao Hàn Quốc có nguy cơ bị bỏ tù tới 4 năm.

Mới đây một nữ diễn viên Hàn Quốc đã phải đối mặt với các án phạt nghiêm trọng do đánh bắt các con ngao lớn khi tham gia một chương trình truyền hình thực tế tại Thái Lan.

Trong chương trình mang tên "Luật lệ rừng sâu", cô Lee Yeo-eum tỏ ra rất vui mừng khi bắt được ba con ngao lớn tại một công viên hải dương quốc gia của Thái Lan hồi tháng ba. Những người tham gia show truyền hình sau đó đã ăn thịt ngao trong một tập phim phát sóng vào ngày 30/6 vừa qua.

Ăn 3 con ngao, sao nữ Hàn Quốc đối diện án tù khủng tại Thái Lan - Ảnh 1.

Ăn 3 con ngao, sao nữ Hàn Quốc đối diện án tù khủng tại Thái Lan - Ảnh 2.

Thợ lặn Philippines giơ một con ngao lớn trong chương trình chuyên về công tác bảo tồn các loài động thực vật biển quý hiếm phát sóng vào năm 2007 (ảnh: AFP)

Tuy nhiên, hôm thứ tư (3/7), Narong Kongeiad, người đứng đầu công viên quốc gia Hat Chao Mai cho biết, ông đã tố cáo cô Lee cho cảnh sát Thái Lan với tội danh vị phạm đạo luật thiên nhiên hoang dã với việc đánh bắt ngao. Nếu bị định tội, mức phạt tối đa dành cho ngôi sao xứ Hàn có thể lên tới bốn năm tù giam và khoản tiền phạt là 1.300 USD.

"Người phải chịu trách nhiệm là nữ diễn viên đánh bắt ngao bởi vì cô ấy đã trực tiếp phạm pháp", ông Narong nói. "Những người khác có liên quan cũng có thể bị phạt".

Chương trình "Luật lệ rừng sâu" được ra mắt từ năm 2011; trong đó, những minh tinh Hàn Quốc được phân thành nhóm và đưa tới các địa điểm hẻo lánh để kiểm nghiệm năng lực sinh tồn của mình.

Hôm thứ sáu (5/7), Hệ thống Phát sóng Seoul – đơn vị sản xuất chương trình đã đưa ra thông cáo, bày tỏ "lời xin lỗi sâu sắc" vì đã quay tập phim mà không hiểu rõ các quy định của địa phương; đồng thời hứa sẽ cẩn trọng hơn trong tương lai.

Mặc dù vậy, theo ông Narong, các nhà sản xuất thực ra đã được thông báo trước về những quy định có liên quan.

"Các tài nguyên biển tại Hat Chao Mai không thể bị đánh bắt, săn bắn hay chế biến; và đội ngũ làm phim hoàn toàn nhận thức được điều đó bởi vì phía công viên đã thông báo cho họ các lệnh cấm trước khi quá trình quay phim bắt đầu", ông Narong khẳng định.

Vụ việc đã làm dấy lên làn sóng phản đối của cư dân mạng, đặc biệt là người Hàn Quốc. Phần lớn ý kiến đều kêu gọi chấm dứt phát sóng chương trình.

Minh Đức

NỔI BẬT TRANG CHỦ