• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Ấn Độ thu hồi vaccine của công ty Trường Sinh Trung Quốc

Sức khỏe 02/08/2018 - 15:39

(Tổ Quốc) - Mới đây, Ấn Độ đã quyết định thu hồi vaccine phòng dại của công ty công nghệ sinh học Trường Sinh, vốn đang là tâm điểm vụ bê bối vaccine tại Trung Quốc
Quyết định trên được đưa ra ngay sau khi New Delhi khi ban hành lệnh cấm nhập khẩu loại vaccine của công ty này. Toàn bộ các lô vaccine đã được nhập khẩu trước đó sẽ bị thu hồi.
Lực lượng chức năng kiểm tra việc cung ứng vaccine tại Dung An, khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc ngày 23/7. Ảnh: EPA/TTXVN
TTXVN nguồn Cơ quan quản lý dược phẩm của Ấn Độ, S. Eswara Reddy, cho biết cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra vụ việc. Tuy nhiên, "toàn bộ các lô vaccine đã được nhập khẩu (của công ty trên) sẽ bị thu hồi" trong khi chờ đợi.
Theo Chương trình Kiểm soát bệnh dại quốc gia của Chính phủ Ấn Độ, bệnh dại là nguyên nhân khiến 20.000 người tử vong tại Ấn Độ mỗi năm.
Bê bối vaccine chấn động Trung Quốc bị khui ra cách đây hơn 1 tuần. Tổng cục Giám sát và quản lý thực phẩm và dược phẩm quốc gia Trung Quốc đã phát hiện công ty Trường Sinh làm giả hồ sơ dữ liệu về thử nghiệm và sản xuất một loại vaccine phòng bệnh dại. Ngoài vaccine phòng bệnh dại, công ty Trường Sinh thừa nhận đã xuất xưởng một lô vaccine phòng bệnh bạch hầu, ho gà, uốn ván kém chất lượng.

Thủy Bích (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ