• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

An Giang nhất toàn đoàn giải đua Xe đạp đường trường

Thể thao 04/12/2018 08:02

(Tổ Quốc) - Sau 7 ngày tranh tài khốc liệt (27/11 - 3/12), môn Xe đạp đường trường trong chương trình Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII đã kết thúc thành công tốt đẹp với ngôi vị nhất toàn đoàn thuộc về An Giang.
An Giang nhất toàn đoàn giải đua Xe đạp đường trường - Ảnh 1.

Cua rơ Nguyễn Thị Thật. Ảnh: Quý Lượng

Trong ngày thi đấu cuối cùng, ở nội dung 76km cá nhân xuất phát đồng hàng và đồng đội nữ, với sự xuất sắc của cua rơ Nguyễn Thị Thật, đơn vị An Giang đã xuất sắc giành thêm 2 tấm HCV để kết thúc Đại hội với ngôi vị nhất toàn đoàn khi giành được 7HCV, 4HCB, 1HCĐ; Trong khi chỉ giành được thêm 2 tấm HCB trong ngày cuối nên TP Hồ Chí Minh đành đứng ở vị trí thứ 2, tuy cùng có 7HCV nhưng lại thua về số HCB (3HCB) so với An Giang; Về vị trí thứ 3 là đơn vị Đồng Tháp với 1 HCV, 3 HCB, 4HCĐ.

Đây là kết quả không nằm ngoài dự đoán của giới chuyên môn. Có thể nói, ở thời điểm hiện tại, về xe đạp nữ, chắc khó có đơn vị nào có thể vượt qua An Giang khi có trong tay cua rơ Nguyễn Thị Thật.

Cua rơ 24 tuổi Nguyễn Thị Thật cũng là người có thành tích quốc tế ấn tượng nhất xe đạp nữ Việt Nam khi từng đoạt HCB Asiad 2014, 2 HCV ở SEA Games 2017. Và gần đây nhất nữ tay đua Nguyễn Thị Thật đã xuất sắc giành HCV nội dung xuất phát đồng hàng nữ của Giải vô địch xe đạp châu Á 2018 diễn ra tại Myanmar. Đây là chiếc HCV châu lục đầu tiên trong lịch sử của làng xe đạp nữ Việt Nam. Có thể thấy, tài năng của Nguyễn Thị Thật không ngừng phát triển.

Như vậy, sau 7 ngày tranh tài, môn xe đạp đường trường tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII đã khép lại thành công tốt đẹp. Ngoài việc tổ chức thành công một giải đấu, đây cũng là cơ hội để giới chuyên môn nhìn nhận, đánh giá công tác đào tạo, phát triển môn xe đạp tại địa phương và cũng là điều kiện để tìm kiếm thêm những tài năng cho xe đạp Việt Nam chinh phục những mục tiêu tiếp theo mà trước mắt sẽ là SEA Games 30 tại Philippines.

Minh Huyền (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ