• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Ăn hải sản tại biển Hải Tiến, hơn 50 khách du lịch bị ngộ độc phải đưa đi cấp cứu

Pháp luật 26/05/2019 15:22

(Tổ Quốc) - Sau khi ăn hải sản tại biển Hải Tiến (Thanh Hóa), hơn 50 công nhân của một công ty có chi nhánh tại Thái Nguyên và Bắc Ninh bị ngộ độc, phải đưa tới cơ sở y tế cấp cứu.

Ngày 26/5, ông Nguyễn Thế Hùng – quản lý Phòng khám Đa khoa Hải Tiến cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận và cấp cứu cho hơn 50 bệnh nhân có biểu hiện ngộ độc thức ăn.

Trước đó, sáng 25/5, hơn 80 du khách cán bộ, công nhân viên ở tỉnh Bắc Ninh về khu du lịch Hải Tiến, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa. Chiều cùng ngày, đoàn du khách này vào thuê phòng tại một khách sạn tại khu du lịch Hải Tiến và ăn cơm tại đây.

Khoảng 21h cùng ngày, một số người có biểu hiện ngộ độc như đau bụng, nôn mửa, đi ngoài… nên được đưa tới Phòng khám Đa khoa Hải Tiến, xã Hoằng Ngọc để cấp cứu.

Ăn hải sản tại biển Hải Tiến, hơn 50 khách du lịch bị ngộ độc phải đưa đi cấp cứu - Ảnh 1.

Các nạn nhân phải cấp cứu do bị ngộ độc

Tới 2h ngày 26/5, có hơn 50 người có chung các biểu hiện ngộ độc như trên và lần lượt được đưa tới phòng khám Đa khoa Hải Tiến cấp cứu.

Phòng khám Hải Tiến đã huy động hơn 50 cán bộ, y bác sĩ và nhân viên để thăm khám, truyền dịch… cho các bệnh nhân theo phác đồ.

Chị Chu Thị Mai (SN 1989), trú tại Bắc Ninh đang nằm điều trị tại phòng khám Đa khoa Hải Tiến cho biết, chị cùng với mọi người được công ty cho đi du lịch. Đến 4h ngày 26/5, chị bị đau bụng, buồn nôn, đi ngoài… và được đưa đi cấp cứu.

Thời điểm hiện tại, hơn 50% số bệnh nhân đã bình phục và xuất viện.

Các cơ quan chức năng đang làm việc với đại diện khách sạn, những người liên quan và lấy mẫu thức ăn đi xét nghiệm để xác định nguyên nhân ngộ độc.

Phúc Đồng

NỔI BẬT TRANG CHỦ