• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

[Ảnh] Bên trong bệnh viện dã chiến lớn nhất Đà Nẵng dùng đối phó dịch Covid-19

Thời sự 06/08/2020 07:04

(Tổ Quốc) - Bệnh viện dã chiến tại Cung thể thao Tiên Sơn (quận Hải Châu, Đà Nẵng) vừa mới được bàn giao cho thành phố. Đây là bệnh viện được phục vụ công tác điều trị COVID-19 tại Đà Nẵng.

Cận cảnh bên trong bệnh viện dã chiến lớn nhất Đà Nẵng - Ảnh 1.

Chiều 5/8, Bệnh viện dã chiến tại Cung thể thao Tiên Sơn (quận Hải Châu, Đà Nẵng) đã chính thức được Tập đoàn Sun Group bàn giao cho UBND TP Đà Nẵng.

Cận cảnh bên trong bệnh viện dã chiến lớn nhất Đà Nẵng - Ảnh 2.

Sau 3,5 ngày thi công lắp ráp khẩn trương, gấp rút, Bệnh viện dã chiến đã được hoàn thiện tại Cung thể thao Tiên Sơn, sớm trước 2,5 ngày so với kế hoạch đặt ra.

Cận cảnh bên trong bệnh viện dã chiến lớn nhất Đà Nẵng - Ảnh 3.

Đây được xem là Bệnh viện dã chiến đầu tiên của Việt Nam được xây dựng theo mô hình lắp modul theo tư vấn thiết kế của Trung tâm tư vấn xây dựng thuộc Sở Xây dựng thành phố Đà Nẵng.

Cận cảnh bên trong bệnh viện dã chiến lớn nhất Đà Nẵng - Ảnh 4.

Hệ thống buồng/giường bệnh, xử lý nước thải, ánh sáng, vách ngăn…. được thiết kế, lắp đặt theo tiêu chuẩn của Bộ Xây dựng và Bộ Y tế đối với Bệnh viện dã chiến.

Cận cảnh bên trong bệnh viện dã chiến lớn nhất Đà Nẵng - Ảnh 5.

Theo thiết kế, các khu vực hành lang tầng 2, 3 của Cung thể thao Tiên Sơn được bố trí các giường bệnh dành cho bệnh nhân nhẹ, dự kiến tầng 2 sẽ bố trí khoảng 220 giường, tầng 3 khoảng 200 giường. Khu vực tầng 4 sẽ trở thành chỗ làm việc, nghỉ ngơi cho y – bác sĩ điều trị.

Cận cảnh bên trong bệnh viện dã chiến lớn nhất Đà Nẵng - Ảnh 6.

Để đáp ứng yêu cầu trước mắt, Bệnh viện dã chiến đã được lắp đặt 284 giường bệnh tại sàn thi đấu tầng 1...

Cận cảnh bên trong bệnh viện dã chiến lớn nhất Đà Nẵng - Ảnh 7.

...trong trường hợp nếu dịch bùng phát mạnh, bệnh viện sẽ được tăng cường số buồng, giường với quy mô tối đa có thể đáp ứng 700-1.000 giường bệnh.

Cận cảnh bên trong bệnh viện dã chiến lớn nhất Đà Nẵng - Ảnh 8.

Bệnh viện dã chiến tại Cung thể thao Tiên Sơn có thiết kế đạt các tiêu chuẩn an toàn theo yêu cầu của Bộ Y tế như: Khoảng cách an toàn cho cách ly bệnh truyền nhiễm; Thông gió tự nhiên; Tổ chức mặt bằng và phân luồng đi để tránh lây nhiễm chéo; Lắp đặt biển chỉ dẫn chi tiết đến từng buồng bệnh...

Cận cảnh bên trong bệnh viện dã chiến lớn nhất Đà Nẵng - Ảnh 9.

Công nhân hoàn thiện khâu cuối cùng trước khi bàn giao vào chiều 5/8.

Cận cảnh bên trong bệnh viện dã chiến lớn nhất Đà Nẵng - Ảnh 10.

Cận cảnh một buồng bệnh của bệnh viện dã chiến.

Cận cảnh bên trong bệnh viện dã chiến lớn nhất Đà Nẵng - Ảnh 11.

Từng buồng bệnh được trang bị đầy đủ tiện nghi với giường y tế, tủ đầu giường, quạt, móc treo đồ, công tắc, ổ cắm, đèn chiếu sáng phục vụ thăm khám, đặc biệt có nút nhấn khẩn cấp báo đến trung tâm chỉ huy.

Cận cảnh bên trong bệnh viện dã chiến lớn nhất Đà Nẵng - Ảnh 12.

Các công nhân đang dọn vệ sinh sạch sẽ bệnh viện trước lúc bàn giao...

Cận cảnh bên trong bệnh viện dã chiến lớn nhất Đà Nẵng - Ảnh 13.

Toàn bộ khu vực bệnh nhân có camera phủ khắp, trang bị đầy đủ thiết bị để đảm bảo công tác PCCC, thoát hiểm, cứu hộ. Bệnh viện cũng được các nhà mạng phủ sóng wifi miễn phí.

Cận cảnh bên trong bệnh viện dã chiến lớn nhất Đà Nẵng - Ảnh 14.

Việc triển khai thi công, lắp ghép Bệnh viện dã chiến dù được tiến hành khẩn trương, gấp rút, nhưng vẫn đảm bảo an toàn trong cả công tác xây dựng và phòng chống dịch bệnh, khi công nhân thi công và nhân viên hậu cần đều được trang bị khẩu trang, liên tục rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn…

Cận cảnh bên trong bệnh viện dã chiến lớn nhất Đà Nẵng - Ảnh 15.

Về phương án hoạt động, Bệnh viện dã chiến tại Cung thể thao Tiên Sơn sẽ được sử dụng tùy theo tình hình dịch bệnh. Trong trường hợp số bệnh nhân Covid-19 bùng phát, nơi đây sẽ tiếp nhận, điều trị cho bệnh nhân nhiễm bệnh. Nếu số bệnh nhân vẫn được kiểm soát, các bệnh viện trong thành phố vẫn đủ khả năng thu dung, điều trị..., Bệnh viện dã chiến sẽ làm nơi tiếp nhận, cách ly, theo dõi những trường hợp tiếp xúc gần (F1) trong thời gian 14 ngày.

Cận cảnh bên trong bệnh viện dã chiến lớn nhất Đà Nẵng - Ảnh 16.

Cận cảnh bên trong bệnh viện dã chiến lớn nhất Đà Nẵng - Ảnh 17.

Việc lập bệnh viện dã chiến nhằm giảm tải cho các bệnh viện, trung tâm y tế đang bị phong tỏa, tập trung làm sạch ổ dịch tại 3 bệnh viện: Đà Nẵng, C Đà Nẵng và Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng.

 

Đức Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ