• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Ảnh hưởng Covid-19, V-League tiếp tục hoãn

Thể thao 25/03/2020 14:20

(Tổ Quốc) - Để đảm bảo an toàn, an ninh, V-League 2020 sẽ tiếp tục hoãn tới 15/4.

Do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã buộc phải tiếp tục đưa thông báo hoãn V-League 2020 lần thứ 3. Theo đó, giải đấu cao nhất của bóng đá Việt Nam sẽ lùi đến ngày 15/4.

Trước đó, V-League 2020 đã không thể khởi tranh đúng như lịch dự kiến ban đầu khi Covid-19 xuất hiện. VPF đã phải đẩy giải đấu này lùi sang tháng 3 thay vì tháng 2 như ban đầu. Tuy nhiên, sau khi thi đấu hai vòng đầu không có khán giả, BTC tiếp tục phải lùi giài đến hết tháng 3.

Ảnh hưởng Covid-19, V-League tiếp tục hoãn - Ảnh 1.

Tương tự, VPF cũng thông báo giải hạng Nhất quốc gia cũng sẽ lùi lịch khởi tranh mùa giải . Theo đó, giải đấu này cũng sẽ khởi tranh vào thời điểm giữa tháng 4.

Ảnh hưởng của dịch Covid-19 đã khiến giải đấu V-League 2020 phải tạm hoãn để đảm bảo an toàn. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, hệ thống thi đấu các giải quốc gia bị xáo trộn vì lý do bất khả kháng. Điều này buộc những nhà quản lý phải có những phương án giải quyết phù hợp.

Theo Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn, khi dịch Covid nâng lên đỉnh điểm, VFF và VPF đã quyết định tạm dừng tất cả các giải đấu, đồng thời triển khai các giải pháp có thể áp dụng trong điều kiện mới. 

"Ví dụ như trong thời gian tới nếu dịch Covid giảm xuống, chúng tôi đang tính đến phương án tổ chức thi đấu tại một số địa điểm tập trung, làm sao để tạo điều kiện cho các CLB có thể di chuyển bằng ô tô, hạn chế tối đa việc di chuyển bằng máy bay. Điều quan trọng là các hoạt động chuyên môn cần được đảm bảo để các cầu thủ duy trì hoạt động thi đấu, qua đó đạt được trạng thái phong độ tốt nhất khi đội tuyển tập trung trở lại, để thực hiện các nhiệm vụ vào cuối năm nay" - ông Trần Quốc Tuấn nói.

Đăng Huy

NỔI BẬT TRANG CHỦ