• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Anh kế hoạch bỏ cách ly cho hành khách đến từ các nước ít rủi ro

Thế giới 04/07/2020 08:32

(Tổ Quốc) - Kế hoạch thay đổi của nước Anh sẽ có hiệu lực bắt đầu từ ngày 10/7 sau một tháng Luân Đôn áp dụng cách ly lần đầu tiên đối với khách đến.

Anh đang có kế hoạch miễn cách ly đối với các quốc gia hiện ít rủi ro dịch bệnh Covid-19. Các quốc gia được đánh giá ít rủi ro và an toàn là Pháp, Tây Ban Nha, Đức và Italy. Mỹ hiện vẫn chưa có trong danh sách này.

Anh kế hoạch bỏ cách ly cho hành khách đến từ các nước ít rủi ro - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ. Nguồn: EPA

Theo AP, chính phủ Anh cho biết vào ngày 3/7, việc sẽ hủy bỏ quy định cách ly 14 ngày đối với chiều đến và áp dụng với một số nước chịu rủi ro thấp về dịch bệnh.

Thay đổi này có hiệu lực vào ngày 10/7 sau một tháng Anh áp dụng cách ly trong thời gian 2 tuần đối với các du khách quốc tế đến nước này. Danh sách các quốc gia không trong diện cách ly sẽ được thông báo vào chiều thứ Sáu (3/7), chính phủ nước này cho biết.

Anh đưa ra khả năng danh sách này không có Mỹ - quốc gia đang phải đối mặt với dịch bệnh nặng nề nhất khi cả ca nhiễm và tử vong đều cao nhất thế giới.

Vào ngày 4/7, chính phủ Anh sẽ áp dụng một số trường hợp ngoại lệ cho phép khách du lịch Anh một lần nữa có cơ hội ra nước ngoài trong kỳ nghỉ.

Bộ trưởng Bộ Giao thông Grant Shapps cho biết các thay đổi này sẽ là tin tốt lành cho người dân Anh và là tin tuyệt vời cho các doanh nghiệp Anh. Tuy nhiên, ông Grant Shapps nhấn mạnh rằng chính phủ có thể áp dụng các biện pháp cách ly đối với một số nước.

Chính phủ Anh cũng đưa ra thông báo chi tiết hơn về việc khách du lịch sẽ không phải thực hiện cách ly. Bộ Giao thông Anh bày tỏ mong muốn rằng số các quốc gia được miễn trừ cũng không yêu cầu tiến hành cách ly đối với người dân Anh khi đến quốc gia họ.

Anh có tỷ lệ nhiễm Covid-19 cao nhất tại châu Âu khi xác nhận lên tới 44.000 ca nhiễm. Quốc gia này đang từng bước mở cửa kinh tế trở lại sau khi áp dụng lệnh phong tỏa vào tháng Ba. Các quán bar, nhà hàng và tiệm tóc được phép mở cửa trở lại tại Anh vào ngày 4/7.

Theo AP, liên minh châu Âu đã mở cửa biên giới trong tuần này, cho phép 14 quốc gia đi lại nhưng không có Mỹ.

Hồng Nhung

NỔI BẬT TRANG CHỦ