(Tổ Quốc) - TS.Từ Ngữ, Tổng thư ký Hội Dinh dưỡng Việt Nam, nhận thấy bữa cơm của người Việt đang thiếu vắng rau (rau lá, củ, quả).
Đây là một nghịch lý khi chúng ta là đất nước nhiệt đới có rau, quả quanh năm.
"Một trong những vai trò quan trọng khác của rau là cung cấp chất xơ cho cơ thể. Chất xơ có tác dụng rất lớn quét sạch chất độc trong ruột ra ngoài. Chất xơ còn giúp cho dạy dày co bóp thức ăn tốt hơn nhờ đó mà thức ăn có thể tiêu hoá dễ dàng và hấp thu vào cơ thể.
Một điểm cộng nữa của chất xơ sẽ giúp cho quần thể vi khuẩn có lợi phát triển làm khoẻ đường tiêu hoá. Ngoài ra, các chất xơ hoà tan còn làm giảm cholesterol có hại trong các mạch máu nhỏ giảm nguy cơ mắc các bệnh: bệnh tim, bệnh chuyển hóa, tuần hoàn máu...", TS Từ Ngữ nói.
#Anhsuckhoe
* Đọc sâu: Món ăn bị người Việt đánh giá thấp trong mâm cơm lại là thứ ngăn ngừa được nhiều bệnh
Thông tin của bạn
Email:
Vui lòng nhập Email
Email Không đúng định dạng
Tên hiển thị:
Vui lòng nhập Họ & Tên.
Mã xác thực:
Vui lòng nhập đúng mã xác thực
Gửi bình luận HủyThông báo
Thông báo
Thông báo
Thông báo