• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Áp dụng VAR cũng chỉ để hỗ trợ chứ không phải cứu cánh cho trọng tài

Thể thao 06/11/2019 15:52

(Tổ Quốc) - Theo ông Trần Anh Tú, Chủ tịch VPF khẳng đinh, việc áp dụng VAR cũng chỉ để hỗ trợ chứ không phải cứu cánh cho trọng tài.

Mùa giải V-League 2019 kết thúc với nhiều điểm nhấn đáng chú ý như sức mạnh vượt trội của Hà Nội FC, sự bùng nổ của CLB TP. HCM, sự nhiệt thành của khán giả Nam Định... Tất cả đã tạo nên một mùa giải chất lượng.

Tuy nhiên, bên cạnh những điểm nhấn đáng nhớ, V-League 2019 vẫn tồn tại những điểm đen đáng quên như vụ pháo sáng trên sân Hàng Đẫy trong trận đấu giữa Hà Nội FC và CLB Nam Định ngày 11/09 hay như trọng tài bẻ còi trong trận đấu giữa CLB  Viettel và B.Bình Dương ngày 20/09.

Áp dụng VAR cũng chỉ để hỗ trợ chứ không phải cứu cánh cho trọng tài - Ảnh 1.

Trả lời báo chí tại Hội nghị tổng kết các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2019, ông Trần Anh Tú, Chủ tịch Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) cho biết, sau sự cố an ninh tại sân Hàng Đẫy, dưới sự chỉ đạo sát sao của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng cục TDTT thì tất cả các BTC trận đều đã nhận thức được tầm quan trọng của an ninh và rút kinh nghiệm và cũng hợp tác với BĐH giải và Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) trong vấn đề này.

Đối với vấn đề trọng tài, mùa giải 2019 đã xảy ra không ít tình huống tranh cãi về những quyết định nhạy cảm của người cầm cân nảy mực, đặc biệt là tình huống bẻ còi ở trận Viettel và B.Bình Dương ngày 20/09 hoặc tình huống công nhận bàn thắng của Omar trong trận bán kết Cup Quốc gia giữa Hà Nội FC và CLB TP. HCM.

Về vấn đề này, ông Trần Anh Tú cho rằng, điều quan trọng là nằm ở tâm của người cầm còi: "Công tác trọng tài tất nhiên không bao giờ hết vấn đề. Quan trọng nhất là ở tâm của họ. Ví dụ như tình huống bẻ còi ở trận Viettel và B.Bình Dương. Đây là tình huống đáng tiếc. Chúng tôi đánh giá đây là sai sót của trọng tài. Nhưng có thể khẳng định đây không phải cố ý".

Ông Tú khẳng định, việc triển khai VAR chỉ là để hỗ trợ chứ không phải cứu cánh cho công tác của trọng tài. Điều quan trọng nhất vẫn nằm ở người cầm còi.

Cũng theo Chủ tịch của VPF, công tác triển khai VAR bây lâu nay được VPF lên kế hoạch phải theo trình tự. Hiện nay, dù rất muốn nhưng cơ sở vật chất của V-League chưa thể đáp ứng đủ cho áp dụng VAR. Bên cạnh đó, chính FIFA cũng yêu cầu VPF không được trả lời truyền thông về thời gian VAR được áp dụng vì nhiều quy định chặt chẽ.

Đăng Huy

Từ khóa:

NỔI BẬT TRANG CHỦ