• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bắc Ninh nhanh chóng dọn dẹp "cây kim tiêm" sau phản ánh của Báo điện tử Tổ Quốc

Thời sự 11/04/2019 16:05

(Tổ Quốc) - Ngay sau khi Báo điện tử Tổ Quốc phản ánh về tình trạng bơm kim tiêm cắm chi chít trên thân cây, la liệt trong nghĩa trang tại phường Đồng Nguyên, Thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh, các lực lượng chức năng đã nhanh chóng dọn dẹp khu vực này.

Ngày 11/4, Đại úy Nguyễn Ngọc Minh, Phó trưởng Công an phường Đồng Nguyên, Thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh cho biết, ngay sau khi nhận được phản ánh của Báo điện tử Tổ Quốc về tình trạng tại khu phố Tam Lư – Vĩnh Kiều, phường Đồng Nguyên trở thành tụ điểm đi về cho những con nghiện tập trung hút, chích, ngủ nghỉ; Kim tiêm thậm chí còn cắm chi chít lên cành cây trong khu vực này; ngay trong chiều tối 10/4, Công an phường cùng bảo vệ dân phố, Đoàn thanh niên đã tiến hành thu dọn các xi lanh kim tiêm.

Bắc Ninh nhanh chóng dọn dẹp cây kim tiêm sau phản ánh của Báo điện tử Tổ Quốc - Ảnh 1.

Xi lanh của các con nghiện cắm trên thân cây.

Bắc Ninh nhanh chóng dọn dẹp cây kim tiêm sau phản ánh của Báo điện tử Tổ Quốc - Ảnh 2.

Bắc Ninh nhanh chóng dọn dẹp cây kim tiêm sau phản ánh của Báo điện tử Tổ Quốc - Ảnh 3.

Bắc Ninh nhanh chóng dọn dẹp cây kim tiêm sau phản ánh của Báo điện tử Tổ Quốc - Ảnh 4.

Các lực lượng ra quân dọn dẹp khu vực nghĩa trang.

Hơn 30 xi lanh kim tiêm bị các con nghiện cắm lên thân cây ngay đầu khu nghĩa trang cũng đã được nhổ ra.

Toàn bộ số xi lanh kim tiêm, các vỏ ống thuốc... đã được lực lượng chức năng thu gom và đưa đi tiêu hủy.

Trước đó, trao đổi với phóng viên, Đại úy Nguyễn Ngọc Minh cho biết, tình trạng các đối tượng sử dụng ma túy, không chỉ riêng ở khu nghĩa trang Đồng Nguyên mà còn ở một nơi khác trên địa bàn thị xã cũng diễn ra thời gian vài năm nay. 

Trong năm qua, Công an phường Đồng Nguyên đã tham mưu cho Đảng ủy, UBND phường cùng lãnh đạo Công an thị xã mở những đợt cao điểm tấn công, truy quét các đối tượng có hành vi mua bán, tàng trữ sử dụng trái phép chất ma túy trên địa bàn. 

Cụ thể, năm 2018 Công an phường đã trực tiếp, tổ chức lực lượng, tuần tra, bắt giữ gần 50 vụ mua bán, tàng trữ và sử dụng ma túy trên địa bàn phường. Phối hợp với đội cảnh sát điều tra tội phạm ma túy của Công an thị xã triệt phá rất nhiều boong ke mua bán ma túy trên địa bàn".

Về tình trạng phức tạp của tội phạm ma túy trên địa bàn, Phó trưởng Công an phường cho hay, do địa bàn phường Đồng Nguyên có nhiều khu công nghiệp (Tiên Sơn, Đại Đồng, Visip, Hanaka), chính vì vậy mà có nhiều lao động ở các địa phương khác tới sinh sống và làm việc. Trong số đó có cả những đối tượng nghiện hút ma túy.

Hiện trên địa bàn đang quản lý 23 con nghiện và hơn 20 hồ sơ nghi nghiện ma túy.

Để tìm hiểu rõ hơn về tình hình tội phạm ma túy, nghiện hút trên địa bàn, Báo điện tử Tổ Quốc đã gửi công văn tới Trưởng công an Thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh. Đại diện đơn vị đã tiếp nhận văn bản và sẽ có phản hồi sớm nhất./.


Thái Linh

Từ khóa:

NỔI BẬT TRANG CHỦ