• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bắc Ninh tăng cường trưng bày, quảng bá di sản văn hóa tại Nhà hát Dân ca Quan họ

Văn hoá 15/06/2019 07:25

(Tổ Quốc) - UBND tỉnh Bắc Ninh đã ban hành Công văn số 1956/UBND-KGVX, thông báo ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh về việc trưng bày, quảng bá di sản văn hóa tại Nhà hát Dân ca Quan họ Bắc Ninh.

Bắc Ninh tăng cường trưng bày, quảng bá di sản văn hóa tại Nhà hát Dân ca Quan họ - Ảnh 1.

Ảnh minh họa/vov.vn

Công văn nêu rõ, để tiếp tục làm tốt công tác bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại, đồng thời phát huy tốt công năng, hiệu quả sử dụng công trình Nhà hát Dân ca Quan họ Bắc Ninh, Chủ tịch UBND tỉnh có ý kiến chỉ đạo như sau:

Giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bắc Ninh chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, cơ quan, đơn vị liên quan thực hiện nhiệm vụ sưu tầm những hiện vật liên quan đến văn hóa Quan họ, Dân ca Quan họ Bắc Ninh (đạo cụ, trang phục Quan họ, sách viết về văn hóa Quan họ…); Đồng thời đề xuất phương án, hình thức tổ chức bài trí, trưng bày tại khu vực ngoại sảnh, phù hợp với cảnh quan kiến trúc của Nhà hát Dân ca Quan họ, tạo không gian mở, phục vụ du khách khi đến tham quan; báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh trước ngày 30/6/2019.

Công trình Nhà hát Dân ca Quan họ Bắc Ninh chính thức được khởi công từ tháng 9/2016 với tổng mức đầu tư trên 241 tỷ đồng. Sau gần 3 năm thi công, giai đoạn 1 của dự án đã cơ bản hoàn thành các hạng mục: Trụ sở làm việc 3 tầng, nhà hát và hạ tầng kỹ thuật ngoài nhà. Đây là công trình có kiến trúc độc đáo, hài hòa, tạo nên một không gian diễn xướng đặc biệt dành riêng cho người yêu Quan họ, đồng thời, là điểm đến hấp dẫn đối với mỗi du khách và góp phần tích cực trong việc bảo tồn, lan tỏa và phát huy giá trị của Dân ca Quan họ./.

Anh Vũ

NỔI BẬT TRANG CHỦ