• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bác sĩ Choi Ju-young báo cúp đúp tin mừng Đình Trọng, Phan Văn Đức trước thềm SEA Games 30

Thể thao 30/10/2019 17:18

(Tổ Quốc) - Theo bác sĩ Choi Ju-young, cả hai trường hợp chấn thương của Đình Trọng và Phan Văn Đức đều đang có chiều hướng phục hồi tốt.

Trần Đình Trọng là một trong những cái tên gây bất ngờ khi được HLV Park Hang-seo điền tên trong danh sách triệu tập ĐT U22 Việt Nam dù đang gặp phải chấn thương. Chia sẻ trước báo giới trong cuộc trả lời phỏng vấn ngày hôm qua (29/10), vị chiến lược gia người Hàn Quốc đã cho biết, đến thời điểm hiện tại, chấn thương của Đình Trọng đã có tiến triển tốt hơn. Việc điền tên Đình Trọng trong danh sách tập trung là để thuận lợi cho công tác trực tiếp kiểm tra tình hình chấn thương.

Về phần mình, là người trực tiếp điều trị cho Đình Trọng trong suốt thời gian qua, bác sĩ Choi Ju-young khẳng định, chấn thương của cầu thủ thuộc biên chế Hà Nội FC đến thời điểm hiện tại đã bình phục rất tốt và hoàn toàn có thể tập trên sân ở mức độ ban đầu.

Bác sĩ Choi Ju-young báo cúp đúp tin mừng Đình Trọng, Phan Văn Đức trước thềm SEA Games 30 - Ảnh 1.

Ảnh: Minh Khánh

"Có thể nói trong thời gian vừa qua, Đình Trọng đã rất nỗ lực, có khát khao, có tình yêu lớn làm sao hồi phục sớm nhất để tham gia thi đấu ở SEA Games. Tôi với tư cách bác sĩ cũng nỗ lực hết sức cùng Trọng làm công việc phục hồi tốt nhất đến ngày hôm nay. Chúng tôi có cùng một quyết tâm làm thế nào để phục hồi trong thời gian sớm nhất. Có thể nói, đến ngày hôm nay, chấn thương của cậu ấy đã phục hồi và có tiến triển tốt. Đình Trọng đã có thể tập trên sân ở mức độ ban đầu"- Bác sĩ Choi Ju-young nói.

Tuy nhiên, vị bác sĩ người Hàn Quốc cũng nhấn mạnh, Đình Trọng đang trong quá trình phục hồi tốt nhưng quyết định cuối cùng về việc Đình Trọng có chơi ở SEA Games hay không là nằm trong tay HLV Park Hang-seo.

"Đối với chấn thương của Đình Trọng, chúng tôi đều báo cáo mỗi ngày với thầy Park. Bản thân tôi là bác sĩ thì cách nhìn nhận của tôi chỉ là trên phương diện y học. Cầu thủ trên sân còn nhiều yếu tố và cần cách nhìn nhận của một nhà huấn luyện"- Bác sĩ Choi nói.

Bên cạnh trường hợp của Đình Trọng, một trường hợp chấn thương khác cũng nhận được sự quan tâm từ giới truyền thông là trường hợp của Phan Văn Đức.

Đối với trường hợp của tiền vệ thuộc biên chế SLNA, bác sĩ Choi Ju-young cho biết, dù thời gian phẫu thuật khác nhau, chênh lệch, 1,2 tuần nhưng tốc độ phục hồi, tập vật lý trị liệu của Phan Văn Đức tiến triển rất tốt.

Dẫu vậy, vị bác sĩ người Hàn không thể nói chính xác được cả hai trường hợp của Văn Đức và Đình Trọng đã phục hồi được bao nhiêu phần trăm. Được biết, theo tính toán của các bác sĩ, mỗi cầu thủ Hàn Quốc cần đến 6 tháng để phục hồi chấn thương và quay trở lại tập luyện với bóng. Nhưng không thể nói chính xác mỗi cầu thủ cần khoảng bao lâu để bình phục.

"Cả hai trường hợp của Đình Trọng và Phan Văn Đức trong quá trình tập phục hồi bản thân tôi cũng rất quan tâm tới các bạn ấy. Chúng tôi gần như chỉ tập 1 v 1 với nhau. Trong kế hoạch tập luyện, tôi cũng đưa ra một vài kế hoạch chi tiết giúp phục hồi nhanh. Với riêng Đình Trọng thì mọi công việc phục hồi chấn thương đều nhắm tới giải đấu SEA Games tới đây. Chúng tôi đang cố gắng hết sức để làm việc này. Việc luyện tập giúp các bạn ấy phục hồi nhanh hơn và thực tế chứng minh việc đó"- Bác sĩ Choi nói./.


Đăng Huy

NỔI BẬT TRANG CHỦ