• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Bác sỹ gác chân nói chuyện với người nhà bệnh nhân: Bệnh viện yêu cầu tạm dừng làm chuyên môn

Thời sự 12/09/2017 - 10:30

(Tổ Quốc) - Sáng 12/9, thông tin từ Bộ Y tế cho biết, Bệnh viện mắt Trung ương đã có giải trình cụ thể về phản ánh của người nhà bệnh nhân cho rằng cán bộ bệnh viện này có tư thế khám bệnh chưa đúng quy định.

Theo đó, ngày 11/9, trong báo cáo giải trình gửi về Cục quản lý Khám, chữa bệnh – Bộ Y tế, Giám đốc Bệnh viện Mắt Trung ương Nguyễn Xuân Hiệp cho biết, ngay khi nhận được thông tin này, Bệnh viện đã thành lập Tổ công tác để làm rõ sự việc.

Hình ảnh nữ bác sỹ gác chân nói chuyện với người nhà bệnh nhân được cắt ra từ clip.

Sau khi xem lại video clip sự việc diễn ra vào ngày 21/7/2017, Tổ công tác đã xác định người được phản ánh trong clip là Tiến sỹ, bác sĩ Nguyễn Thị Minh, hiện đang công tác tại khoa Mắt trẻ em - Bệnh viện Mắt Trung ương. Chiều 11/9, Tổ công tác đã cùng khoa Mắt Trẻ em, bác sĩ Nguyễn Thị Minh kiểm điểm sự việc.

Qua xem xét video clip và đọc bản tường trình của bác sĩ Minh, Bệnh viện Mắt Trung ương nhận thấy: Bác sỹ Nguyễn Thị Minh đã có tư thế ngồi đối thoại với người nhà người bệnh chưa đúng với quy định của Bộ Y tế cũng như của Bệnh viện Mắt Trung ương, gây phản cảm cho người bệnh cũng như ảnh hưởng đến hình ảnh của nhân viên y tế khi tiếp xúc với người bệnh.

Về ý kiến phản ánh về tinh thần thái độ chưa đúng mực của bác sĩ Minh trong khi khám bệnh, Bệnh viện Mắt Trung ương đã yêu cầu nữ bác sĩ này tạm dừng làm chuyên môn, viết tường trình tiếp tục làm rõ sự việc.

Tiếp thu ý kiến phản ánh của người bệnh, Bệnh viện Mắt Trung ương xin được nghiêm túc rút kinh nghiệm và chân thành xin lỗi người bệnh cũng như người nhà người bệnh. Sau khi có kết quả báo cáo từ Tổ công tác, Bệnh viện sẽ nghiêm túc xử lý bác sĩ Minh tùy theo mức độ sai phạm.

Trước đó, một đoạn clip được lan truyền trên mạng, ghi lại hình ảnh tại Bệnh viện Mắt Trung ương về một nữ bác sỹ gác chân lên ghế để nói chuyện với người nhà bệnh nhân. Theo như lời của người bố bệnh nhi, anh muốn bác sĩ này khám lại bằng máy móc vì cháu bé con anh bị cận thị nhưng bác sĩ chỉ vạch mắt của cháu ra khám và kết luận cận thị nặng.

Thế Công

 

Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ