• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bảng xếp hạng các trường đại học kinh tế mới nổi của THE 2020 gọi tên Đại học Bách khoa Hà Nội

Giáo dục 19/02/2020 12:54

(Tổ Quốc) - THE- bảng xếp hạng các trường đại học hàng đầu thế giới vừa công bố kết quả xếp hạng THE 2020, trong đó, bảng xếp hạng các trường đại học tại các quốc gia có nền kinh tế mới nổi đã xếp Đại học Bách khoa Hà Nội vào top 300.

Bảng xếp hạng các trường đại học hàng đầu thế giới THE (Times Higher Education) vừa công bố kết quả xếp hạng các trường đại học tại các quốc gia có nền kinh tế mới nổi năm 2020. Trong danh sách này, lần đầu tiên Đại học Bách khoa Hà Nội xuất hiện, mặc dù theo đánh giá của FTSE, Việt Nam được xếp vào nhóm quốc gia có "nền kinh tế cận biên" trong bảng xếp hạng.

Trong bảng xếp hạng THE 2020 công bố hôm 18/2, danh sách xếp hạng các trường đại học đến từ các quốc gia có nền kinh tế mới nổi, được FTSE phân chia thành "nền kinh tế mới nổi loại 1", "nền kinh tế mới nổi loại 2" và "nền kinh tế cận biên", được mở rộng với 533 trường từ 47 quốc gia của 4 châu lục.

Bảng xếp hạng này sử dụng các chỉ số tương tự trong Bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất thế giới của THE nhưng có sự điều chỉnh cho phù hợp, tập trung chủ yếu vào các tiêu chí giảng dạy, nghiên cứu, chuyển giao tri thức và triển vọng quốc tế.

Bảng xếp hạng các trường đại học kinh tế mới nổi của THE 2020 gọi tên Đại học Bách khoa Hà Nội - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: THE

Trước đó, THE 2020 đã công bố xếp hạng các trường đại học tốt nhất thế giới. Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh và Đại học Bách khoa Hà Nội là 3 đại học xuất hiện trong bảng xếp hạng các trường đại học hàng đầu thế giới ở tất cả các tiêu chí.

Kết quả THE 2020 được đánh giá từ 1.400 trường đại học từ 92 quốc gia và vùng lãnh thổ, có thể xem là bảng xếp hạng các trường đại học hàng đầu hiện nay.

Xếp hạng được thực hiện dựa trên 13 chỉ số để đánh giá kết quả của các cơ sở giáo dục trong quá trình đào tạo giảng dạy, nghiên cứu, chuyển giao tri thức và triển vọng quốc tế.

Đây cũng là bảng xếp hạng được các sinh viên, giảng viên, nhà khoa học, doanh nghiệp và chính phủ tin cậy.

Trong bảng xếp hạng THE 2020, Đại học Oxford tiếp tục dẫn đầu bảng, Viện Công nghệ California, Đại học Cambridge, Đại học Stanford, Yale, Harvard xếp trong top 10.

Đại học Thanh Hoa và Đại học Bắc Kinh của Trung Quốc là 2 trường đại học hàng đầu châu Á xuất hiện trong bảng xếp hạng.

Phương Anh

NỔI BẬT TRANG CHỦ