• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Báo chí đã đóng góp quan trọng trong những thành tích toàn diện của đất nước trong năm qua

Văn hoá 12/02/2019 14:48

(Tổ Quốc) - Theo Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, trong 6 nhóm giải pháp bao trùm thực hiện các nhiệm vụ năm 2019 mà Thủ tướng phát biểu tới các bộ, ngành, địa phương thì nhóm giải pháp thứ 6 là công tác thông tin truyền thông, tạo sự đồng thuận trong xã hội nói tới vai trò của đội ngũ báo chí.

Báo chí đã đóng góp quan trọng trong những thành tích toàn diện của đất nước trong năm qua - Ảnh 1.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại buổi giao ban báo chí đầu xuân Kỷ Hợi 2019.

Sáng 12/2, Ban Tuyên giáo T.Ư, Bộ Thông tin - Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp cùng báo Nhân Dân tổ chức giao ban báo chí đầu xuân Kỷ Hợi 2019.

Phát biểu tại buổi giao ban báo chí đầu xuân Kỷ Hợi 2019, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng báo chí đã đóng góp quan trọng trong những thành tích toàn diện của đất nước trong năm qua.

Theo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, trong 6 nhóm giải pháp bao trùm thực hiện các nhiệm vụ năm 2019 mà Thủ tướng phát biểu tới các bộ, ngành, địa phương thì nhóm giải pháp thứ 6 là công tác thông tin truyền thông, tạo sự đồng thuận trong xã hội nói tới vai trò của đội ngũ báo chí.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cũng chia sẻ với những thách thức, sức ép mà các cơ quan báo chí đang gặp phải, đồng thời mong muốn báo chí sẽ tiếp tục đồng hành, sát cánh cùng Chính phủ để thực hiện được các mục tiêu năm 2019 như Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã chỉ đạo tại cuộc họp với các bộ, ngành địa phương là năm 2018 đã tốt, nhưng 2019 phải tốt hơn.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam mong muốn báo chí cùng Chính phủ thực hiện đúng ý kiến chỉ đạo của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng là khắc phục tình trạng kỷ cương, phép nước không nghiêm, trên nóng dưới lạnh, nóng lạnh không đều.

Bên cạnh đó, như Tổng bí thư đã nói, cải cách hành chính, tư pháp, cải thiện môi trường kinh doanh vẫn cần cố gắng nhiều hơn vì vẫn còn nhiều trở ngại cho người dân, doanh nghiệp.

"Xây dựng văn hóa là nền tảng tinh thần, xây dựng con người Việt Nam đã được chú trọng nhưng chưa chú trọng bằng kinh tế vì thế báo chí cần chú trọng, tập trung vào vấn đề này", Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh./.

Thành Trung

NỔI BẬT TRANG CHỦ