• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Bảo hiểm Bưu điện (PTI) trao tặng phòng học tiếng Anh đa năng cho các trường đại học

Kinh tế 06/12/2017 - 16:46

(Tổ Quốc) - Sáng nay (06/12), tại Học viện Tài Chính (Hà Nội),  Tổng Công ty CP Bảo hiểm Bưu điện (PTI) cùng với Quỹ Văn hóa DB (Hàn Quốc) đã tổ chức buổi lễ bàn giao phòng học tiếng Anh đa năng và trao học bổng cho sinh viên xuất sắc của trường.

Đây là hoạt động trong khuôn khổ chương trình "Vun đắp ước mơ xanh” của PTI phối hợp với Quỹ Văn hoá DB tổ chức hằng năm.

Tổng Giám đốc PTI Bùi Xuân Thu phát biểu tại buổi lễ bàn giao phòng học tiếng Anh đa năng cho Học viện Tài chính.

 

Phòng học tiếng Anh đa năng được đầu tư gần 1 tỷ đồng với đầy đủ các trang thiết bị cơ bản để học ngoại ngữ như: máy tính có kết nối Internet, ti vi kết nối trực tuyến, máy in, máy photocopy cùng 500 đầu sách tiếng Anh cơ bản nhằm tạo môi trường học tiếng Anh đa dạng và chuyên nghiệp.

Phòng học cũng được thiết kế không gian mở để sinh viên có thể học một cách độc lập nhưng cũng có thể sử dụng để tổ chức các buổi hội thảo, các buổi học nhóm, qua đó nâng cao kỹ năng giao tiếp, thảo luận bằng tiếng Anh cho các sinh viên.

Phát biểu tại lễ bàn giao ông Kim Kang Wook - Phó Chủ tịch HĐQT PTI kiêm đại diện quỹ Văn hóa DB nêu rõ, ý nghĩa của chương trình “Thắp sáng ước mơ xanh” là nhằm hỗ trợ cho các trường đại học môi trường tốt để học ngoại ngữ theo chuẩn quốc tế.

Ông Kim cũng kỳ vọng phòng học sẽ là một điểm đến thường xuyên của các bạn sinh viên, học viên, qua đó, nâng cao trình độ tiếng Anh, mở ra các các cơ hội tiếp cận với nguồn thông tin vô tận trên thế giới.

Ông Bùi Xuân Thu – Tổng Giám đốc PTI chia sẻ, với vai trò là đối tác chiến lược của PTI, năm 2015, Quỹ học bổng Văn hóa DB đã ủy quyền cho PTI làm đầu mối tổ chức, trao học bổng cho các sinh viên xuất sắc.

Phòng học tiếng Anh đa năng, hiện đại.

Và kể từ năm 2015, Học viện Tài chính liên tục là trường ĐH được PTI và Quỹ học bổng Văn hóa DB tài trợ học bổng cũng như triển khai các dự án lớn. Năm nay, Quỹ tài trợ dự án xây dựng thư viện cho nhà trường với tổng giá trị gần 700 triệu đồng. Số tiền dành cho học bổng cho sinh viên năm nay giảm xuống còn 50 triệu đồng để tập trung nguồn lực xây dựng cơ sở vật chất cho thư viện.

“Dự kiến trong năm 2018 tới, PTI sẽ hợp tác với Quỹ Văn hóa DB để tiếp tục trao học bổng và hoàn thiện trang thiết bị, bổ sung sách cho thư viện. Mong rằng với dự án tài trợ này của PTI và Quỹ Văn hóa DB, Học viện Tài chính sẽ có được một môi trường giảng dạy và học tập tốt hơn cho thầy và trò của nhà trường”, ông Bùi Xuân Thu nhấn mạnh.

Cũng tại buổi lễ, 10 sinh viên xuất sắc của khoa Bảo Hiểm đã được vinh danh và nhận học bổng Quỹ DB, mỗi suất trị giá 5 triệu đồng. 

Một đại diện cho các bạn sinh viên của Học viện chia sẻ, học bổng của quỹ Văn Hóa DB, Hàn Quốc có ý nghĩa rất lớn bởi đó là sự ghi nhận những thành tích trong học tập của các sinh viên, đồng thời động lực cho các em tiếp tục nỗ lực, phấn đấu trong những năm học tiếp theo để đạt được hành tích hơn nữa trong học tập.

Lãnh đạo PTI chụp ảnh kỷ niệm với Hiệu trưởng Học viện Tài chính và các em sinh viên.

Đại diện cho các sinh viên Học viện Tài chính cũng bày tỏ sự háo hức khi được sử dụng phòng học tiếng Anh đa năng với máy móc hiện đại nhất hiện nay do PTI và Quỹ DB tài trợ.

Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, thầy Nguyễn Trọng Cơ, Hiệu trưởng nhà trường đã thể hiện sự cảm kích khi nhận được sự hỗ trợ của PTI và Quỹ DB. Thầy cũng khẳng định, đây là món quà lớn cả về vật chất và tinh thần cho thầy và trò nhà trường, tạo điều kiện vô cùng thuận lợi để sinh viên cố gắng nỗ lực hơn trong học tập, đặc biệt là trong việc học tiếng Anh.

Được biết trong tuần này, PTI và Quỹ DB cũng sẽ tổ chức trao tặng học bổng và thiết bị giáo dục tại Đại học Kinh Tế Quốc Dân, Hà Nội và trao tặng phòng học tiếng Anh đa năng tại Đại học Tài Chính- Marketing, TP. Hồ Chí Minh./.

Hà Giang

Ảnh: Nam Nguyễn

 

 

 

 

 

 

NỔI BẬT TRANG CHỦ
Nóng: Dải Gaza “tê liệt” trước đòn không kích ném bom của Israel

Nóng: Dải Gaza “tê liệt” trước đòn không kích ném bom của Israel

(Tổ Quốc) - Nhiều người đã bị thương trong một cuộc tấn công tên lửa ở dải Gaza và bất ngờ từ cuộc không kích trả đũa của Israel vào ngày 17/10.

Đọc Thêm

Xem thêm