• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Báo quốc tế cảnh báo điểm chụp ảnh mới hút du khách thay thế Phố Đường tàu bị đóng cửa

Thế giới 11/11/2019 05:52

(Tổ Quốc) - CNN đã chỉ ra một địa điểm hiện đang được nhiều khách du lịch tìm đến sau khi các quán cà phê dọc Phố Đường tàu tại Hà Nội bị buộc ngưng hoạt động vì lý do an toàn.

CNN đăng tin, du khách tới Hà Nội đã tìm được một địa điểm selfie mới cũng liên quan tới… đường sắt sau khi Phố Đường tàu bị ngưng hoạt động từ tháng trước do những lo ngại về an toàn.

Cụ thể, khách du lịch giờ đây đang đổ về cây cầu cổ kính Long Biên bắc qua sông Hồng. Mặc dù một số điểm trên cầu Long Biên đã ghi rõ là không dành cho người đi bộ, nhưng để có được tấm hình ấn tượng nhất, nhiều du khách vẫn cố tình trèo qua rào chắn và đi vào đường ray tàu hỏa.

Báo quốc tế cảnh báo điểm chụp ảnh mới hút du khách thay thế Phố Đường tàu bị đóng cửa - Ảnh 1.

Báo quốc tế cảnh báo điểm chụp ảnh mới hút du khách thay thế Phố Đường tàu bị đóng cửa - Ảnh 2.

Cầu Long Biên đang trở thành một địa điểm chụp ảnh được nhiều du khách biết tới (ảnh: CNN)

"Được xây dựng vào đầu thế kỷ 20, do có vị trí quan trọng nối liền hai phần của Hà Nội, cầu Long Biên từng là một trong những mục tiêu bị đánh bom trong thời kỳ chiến tranh chống Mỹ", CNN viết về cây cầu đã có hơn 100 năm tuổi đời nổi tiếng của Hà Nội.

Cô Magali Vaz, một nhà sáng tạo nội dung đến từ Mumbai, Ấn Độ, tới Hà Nội du lịch cùng bố mẹ vào tháng 2/2019 và từng đăng tải nhiều hình chụp về cầu Long Biên trên mạng xã hội.

Cô chia sẻ với CNN Travel rằng, trước khi tới Việt Nam cô chưa biết tới cầu Long Biên. Nhờ tham gia vào một tour dạo phố bằng xe xích lô mà cô có cơ hội tới đây. Vaz cũng nhớ lại, vào thời điểm cô có mặt tại cầu Long Biên, có khá nhiều người dân địa phương đang chụp ảnh cưới.

Một người dùng Instagram khác ở tài khoản @yada_june cho biết, cô từng tới cầu Long Biên vài lần và nhận thấy rằng, nó đang ngày càng được biết đến nhiều hơn trước.

"Lần đầu tiên tôi đến thăm cây cầu, không có ai ở đó. Lần thứ hai tôi tới là 9 tháng sau đó vào cuối năm 2018 và tôi gặp không ít người", cô nói với CNN Travel.

Tuy nhiên, CNN nhận xét, việc cầu Long Biên trở thành một địa điểm chụp ảnh ưa thích có thể buộc chính quyền Hà Nội phải can thiệp nhằm đảm bảo an toàn cho du khách.

Hồi giữa tháng 10, các quán cà phê dọc theo đường tàu đi qua phố Trần Phú và Phùng Hưng đã phải đóng cửa, sau khi một số du khách bất chấp nguy hiểm cố tình đứng trước hoặc sát tàu đang chạy, để chụp hình.

Hôm 6/10, thậm chí một đoàn tàu đã phải dừng lại giữa chừng do có quá nhiều du khách tụ tập trên đường ray.

Minh Đức

NỔI BẬT TRANG CHỦ