• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh Việt Nam lọt top 10 năm 2018 của TripAdvisor

Du lịch 06/09/2018 - 11:09

(Tổ Quốc) - Top 10 bảo tàng tốt nhất thế giới năm nay của TripAdvisor- trang web du lịch hàng đầu thế giới có trụ sở tại Mỹ đã vinh danh một bảo tàng tại thành phố Hồ Chí Minh.

Trang web du lịch quốc tế nổi tiếng TripAdvisor ngày 5/9 đã vinh danh những bảo tàng được du khách bình chọn tốt nhất trên thế giới năm 2018 (hạng mục Travelers' Choice Awards for Museums 2018).

Những bảo tàng trong danh sách được lựa chọn sau khi Trip Advisor thu thập những đánh giá và xếp hạng của du khách trong vòng 12 tháng.

"Du khách có thể tìm hiểu thêm về văn hóa địa phương và làm cho chuyến đi đáng nhớ hơn bằng cách ghé thăm các bảo tàng nổi tiếng", Brooke Ferencsik, giám đốc truyền thông cao cấp của TripAdvisor cho biết. 

Trong top 10 bảo tàng được xướng tên, bảo tàng d'Orsay tại Paris chiếm vị trí dẫn đầu, trong khi bảo tàng nổi tiếng Louvre chỉ xếp hạng thứ bảy.  Khi phần lớn các bảo tàng trong top 10 đều đến từ châu Âu và Bắc Mỹ thì bảo tàng Chứng tích Chiến tranh của Việt Nam là đại diện châu Á duy nhất góp mặt.

Bảo tàng Chứng tích chiến tranh tại thành phố Hồ Chí Minh luôn là một điểm đến thu hút rất nhiều du khách. (Ảnh nguồn: Wiki)

1. Bảo tàng d'Orsay – Thủ đô Paris, Pháp

2. Bảo tàng & Đài tưởng niệm Quốc gia 11/9 - Thành phố New York, Mỹ

3. Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan - Thành phố New York, Mỹ

4. Bảo tàng Anh - Thủ đô Luân Đôn, Vương quốc Anh

5. Bảo tàng Quốc gia Prado - Thủ đô Madrid, Tây Ban Nha

6. Bảo tàng Acropolis - Thủ đô Athens, Hy Lạp

7. Bảo tàng Louvre - Thủ đô Paris, Pháp

8. Bảo tàng Thế chiến II – Thành phố New Orleans, Mỹ

9. Bảo tàng Nhân chủng học Quốc gia - Thành phố Mexico, Mexico

10. Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh - Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Về điểm đến tại Việt Nam, Trip Advisor cũng giới thiệu về tour khám phá bảo tàng Chứng tích Chiến tranh và đường hầm Củ Chi tại thành phố Hồ Chí Minh với mức giá từ 45 USD/ người.

An Bình

NỔI BẬT TRANG CHỦ
Chủ tịch Quốc hội: Liên quan đất đai của Nhà nước phải đấu giá công khai

Chủ tịch Quốc hội: Liên quan đất đai của Nhà nước phải đấu giá công khai

(Tổ Quốc) - Chủ tịch Quốc hội cho rằng, phải đầu thấu công khai, bao gồm cả đất đang cho doanh nghiệp nhà nước thuê hoặc đất đai có tài sản sở hữu nhà nước trên đất, trừ những trường hợp nhỏ lẻ hoặc giao đất để thực hiện dự án tái định cư khi nhà nước thu hồi đất để xây dựng các công trình, dự án, hạ tầng quan trọng.

Đọc Thêm

Xem thêm