• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam giới thiệu chương trình đặc biệt đón Tết Trung thu

Văn hoá 04/09/2019 07:32

(Tổ Quốc) - Nhằm tạo không khí vui tươi, đồng thời đưa những giá trị truyền thống, giá trị thẩm mỹ cùng ý nghĩa của ngày Tết Trung thu đến với trẻ em và gia đình thông qua trò chơi dân gian và những hoạt động trải nghiệm, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam giới thiệu chương trình đặc biệt đón Tết Trung thu với chủ đề "Trung thu cho bé".

bt2

Ảnh minh họa/Báo Du lịch

Chương trình được lấy cảm hứng từ Tết Trung thu truyền thống cùng những ý nghĩa đặc biệt về sự đoàn viên, vui vẻ. Với 3 hoạt động, là sự kết hợp giữa trò chơi dân gian "Bịt mắt đánh trống" cùng hai hoạt động trải nghiệm "Vẽ trang trí mặt nạ giấy bồi" và "Tự làm túi đựng quà với kỹ thuật in độc bản", các em thiếu nhi sẽ được thỏa sức sáng tạo, thực hành làm các sản phẩm mỹ thuật thông qua hình thức vẽ trang trí, làm tranh in và tham gia chơi trò chơi truyền thống.

Tổ chức chương trình trải nghiệm "Trung thu cho bé 2019", Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam mong rằng với màu vẽ, cọ vẽ cùng vật liệu in ấn, các bạn nhỏ sẽ có một khoảng thời gian và không gian trải nghiệm nghệ thuật vui vẻ, bổ ích bên cạnh gia đình và bạn bè nhân dịp Trung Thu. Bên cạnh đó, với những vật liệu được sử dụng trong chương trình như mặt nạ giấy bồi, túi giấy, các bạn nhỏ sẽ góp một phần sức lực vào việc "làm xanh Trái Đất".

Chương trình "Trung thu cho bé" sẽ diễn ra vào 09h00 sáng 8/9/2019 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt nam, 66 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội. 

NỔI BẬT TRANG CHỦ