• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bảo tồn, phát triển nghệ thuật Đờn ca tài tử Nam bộ trên đất Bình Dương

Văn hoá 11/12/2019 14:53

(Tổ Quốc) - Sở VHTTDL Bình Dương đã ra thông báo về việc tổ chức cuộc thi sáng tác lời mới các bài bản đờn ca tài tử (20 bản tổ nhạc tài tử Nam bộ, vọng cổ nhịp 8, nhịp 16) gắn với vùng đất con người Bình Dương.

Bảo tồn, phát triển nghệ thuật Đờn ca tài tử Nam bộ trên đất Bình Dương - Ảnh 1.

Ảnh minh họa/Nguồn: Báo Bình Dương

Cuộc thi nhằm bảo tồn, phát triển bộ môn nghệ thuật Đờn ca tài tử Nam bộ trên đất Bình Dương, phát huy giá trị nghệ thuật Đờn ca tài tử Nam bộ đã được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Qua đó phục vụ và nâng cao đời sống cho đông đảo quần chúng nhân dân theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 5 khóa VIII của Đảng về xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc.

Đối tượng tham gia dự thi là các tác giả chuyên nghiệp, không chuyên nghiệp yêu thích và am hiểu về Đờn ca tài tử trong phạm vi cả nước, đặc biệt là các tác giả ở các tỉnh thành thuộc khu vực miền Đông Nam bộ và Đồng bằng sông Cửu Long. Các tác phẩm dự thi có nội dung ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, con người trong lao động, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc có gắn với vùng đất, con người Bình Dương, những thành tựu trong thời kỳ đổi mới, hội nhập và quá trình phát triển công nghiệp hóa, đô thị hóa ở Bình Dương, những khởi sắc trong phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới ở Bình Dương; phê phán những thói hư, tật xấu, những thủ tục lạc hậu…đang còn tồn tại trong đời sống xã hội.

Thời gian gửi tác phẩm tham gia dự thi đến hết ngày 18/12/2019. Dự kiện, Lễ tổng kết và trao giả sẽ diễn ra vào ngày 24/12/2019.

Hằng Đinh

NỔI BẬT TRANG CHỦ