• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bắt băng nhóm chuyên dùng vợ/bạn gái dụ "quý ông" vào nhà trọ mua dâm rồi trộm cắp tài sản

Pháp luật 27/02/2019 14:10

(Tổ Quốc) - Qua truy xét, Công an TPHCM đã triệt phá thành công 1 băng nhóm chuyên dụ các "quý ông" vào khách sạn để mua dâm rồi trộm cắp tài sản.

Ngày 27/2, Đội Phòng Chống tội phạm có tổ chức (Đội 2) thuộc Phòng Cảnh sát hình sự (PC02), Công an TPHCM vừa triệt phá thành công băng nhóm chuyên dùng vợ/bạn gái giả gái bán dâm dụ đàn ông vào khách sạn rồi trộm cắp tài sản ở nhiều quận huyện TPHCM.

Bắt băng nhóm chuyên dùng vợ/bạn gái dụ quý ông vào nhà trọ mua dâm rồi trộm cắp tài sản - Ảnh 1.

Nhóm đối tượng tại cơ quan công an.

Hiện, công an đang tạm giữ  Lương Phạm Hồng Quân (SN 1977, ngụ tỉnh tiền Giang), Nguyễn Thành Ngân (SN 1979, ngụ tỉnh Tây Ninh), Nguyễn Anh Tuấn (SN 1984, ngụ quận Gò Vấp) cùng 17 đối tượng khác để điều tra.

Theo đó, ngày 26/1, qua hơn 1 năm đeo bám hàng chục trinh sát Đội 2, TPHCM đã ập vào bất ngờ 1 nhà trọ ở giáp ranh quận 12 và huyện Hóc Môn, TPHCM. Tại đây, công an bắt quả tang 1 người đàn ông đang chuẩn bị mua dâm 1 cô gái với giá là 300 ngàn đồng và cô gái trả tiền khách sạn. Đồng thời, công an bắt thêm 17 đối tượng khác gồm 14 nam - 4 nữ.

Lúc này, vị khách nam kiểm tra thì phát hiện mất chiếc ví chứa 20 triệu đồng. Riêng chiếc ĐTDĐ bỏ trên đầu giường không bị mất.

Qua đấu tranh, nhóm khai băng nhóm do 3 đối tượng Quân, Ngân, Tuấn cầm đầu dùng vợ, bạn gái… dụ dỗ kết bạn với các "quý ông" trên mạng xã hội. Sau đó, nhóm tìm cách mồi chài bán dâm để vào khách sạn quan hệ và cho số điện thoại.

Bắt băng nhóm chuyên dùng vợ/bạn gái dụ quý ông vào nhà trọ mua dâm rồi trộm cắp tài sản - Ảnh 2.

Tang vật của vụ án.

Nhiều "quý ông" lắm tiền đã dễ dàng sập bẫy của nhóm nên đồng ý. Sau khi 2 bên thống nhất địa điểm để gặp mặt quan hệ, nhóm bố trí cho đàn em phục kích. Lợi dụng lúc các "quý ông" cởi quần áo đi tắm hay nằm trên giường, các đối tượng ra tay "cuỗm" tài sản của các nạn nhân.

Ngày 27/2, trinh sát công an đã bắt giữ Tuấn ở quận Bình Thạnh, TPHCM. Tang vật thu giữ gồm: 41 chiếc ĐTDĐ, 9 xe máy, xe ô tô, 2 khẩu súng, 14 viên đạn, gậy ba khúc và nhiều giấy tờ ghi chép.

Bắt băng nhóm chuyên dùng vợ/bạn gái dụ quý ông vào nhà trọ mua dâm rồi trộm cắp tài sản - Ảnh 3.

Số tang vật công an thu giữ.

Tại trụ sở công an, nhóm khai phân công cụ thể từ khâu giả gái bán dâm, thuê nhà làm như 1 phòng khách sạn. Các căn nhà này ở những con hẻm, có sự canh phòng cẩn mật và có thiết kế để đồng bọn có thể đột nhập vào trộm cắp tài sản của các quý ông. Trong số 4 cô gái đóng vai là gái bán dâm thì có 1 người là vợ của Quân, 1 người là bạn gái của thành viên, 1 cô gái đóng vai chủ trọ.

Khoảng 3 tuần thì nhóm lại đổi thuê căn nhà ở quận huyện khác để thực hiện. Trong khoảng thời gian công an đeo bám, nhóm thấy động nên đã lặn 1 thời gian. Tính tới thời điểm hiện tại nhóm khai đã thực hiện trộm khoảng 1000 chiếc ĐTDĐ cùng nhiều tài sản khác.

Bắt băng nhóm chuyên dùng vợ/bạn gái dụ quý ông vào nhà trọ mua dâm rồi trộm cắp tài sản - Ảnh 4.

Súng công an thu giữ.

Tiền sau khi trộm được chúng chia nhau tiêu sài. Nếu nạn nhân phát hiện ra chúng uy hiếp thậm chí là đánh đập. Phần lớn các nạn nhân không trình báo nên việc điều tra gặp rất nhiều khó khăn.

Hiện công an đang điều tra mở rộng. Đồng thời, công an đề nghị ai là nạn nhân tới trình báo để phục vụ việc điều tra. Phía công an đảm bảo thông tin tuyệt đối cho các nạn nhân.

Minh Tuệ - Công Phong

NỔI BẬT TRANG CHỦ