• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bắt các đối tượng người Mông Cổ chuyên móc túi khách du lịch ở Đà Nẵng

Pháp luật 04/12/2019 10:46

(Tổ Quốc) - Phương thức hoạt động của một nhóm người Mông Cổ là chúng thường xuyên trà trộn vào các điểm du lịch ở Đà Nẵng có nhiều khách nước ngoài tới tham quan để móc túi.

Sáng 4/12, Công an TP Đà Nẵng cho biết vừa bắt 2 đối tượng người Mông Cổ là Yagaazad Naranbat (37 tuổi) và Baasanjav Shinebayar (33 tuổi, cùng quốc tịch Mông Cổ) để tiếp tục điều tra làm rõ hành vi "trộm cắp tài sản".

Thông tin ban đầu, từ đầu năm 2019, các trinh sát của Phòng Cảnh sát hình sự - Công an Đà Nẵng phát hiện một nhóm người Mông Cổ đến tạm trú ở Đà Nẵng có biểu hiện nghi vấn trộm cắp tài sản.

Phương thức hoạt động của chúng là thường xuyên trà trộn vào các điểm du lịch ở Đà Nẵng có nhiều khách nước ngoài tới tham quan để móc túi, trộm tài sản.

Bắt các đối tượng người Mông Cổ chuyên móc túi khách du lịch ở Đà Nẵng  - Ảnh 1.

Đối tượng Yagaazad Naranbat cùng tang vật vụ án. Ảnh: C.A

Đầu giờ chiều 26/11, Phòng Cảnh sát hình sự nhận được tin báo của một du khách về việc bị một người khác sử dụng thẻ Visa giao dịch mua hàng hóa; trước đó du khách này bị rạch túi, mất 3 thẻ Visa cùng nhiều tài sản khác khi đi tham quan du lịch trên đường Trần Phú.

Sau khi tiếp nhận thông tin, các trinh sát nhanh chóng vào cuộc xác minh, điều tra. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, nhà chức trách xác định vụ việc có liên quan đến nhóm đối tượng người Mông Cổ.

Lần theo địa chỉ các đối tượng sử dụng Visa của du khách bị mất nói trên để mua hàng, các trinh sát đã bắt giữ 2 nghi phạm là Yagaazad Naranbat và Baasanjav Shinebayar.

Qua đấu tranh bước đầu, cả hai đối tượng này khai nhận chúng cùng nhóm gồm khoảng 8 người Mông Cổ đến thuê nhà tạm trú ở phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, Đà Nẵng. Chúng thường thuê xe máy đến các địa điểm du lịch ở Đà Nẵng để trộm cắp thẻ Visa rồi dùng thẻ này mua hàng, sau đó chúng mang về Mông Cổ bán lấy tiền tiêu xài.

Số tiền chúng mua trang sức bằng thẻ Visa trộm được của các du khách lên tới hàng trăm triệu đồng.

Lực lượng chức năng kiểm tra nơi tạm trú của các đối tượng này thì phát hiện có 1 máy vi tính, 1 máy in thẻ card, 86 phôi thẻ card trắng có gắn chip…

Vụ việc hiện đang tiếp tục được điều tra mở rộng.

Đ.Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ