• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Bắt đối tượng giúp sức cho Tổng giám đốc Công ty Quảng Đà lừa đảo bán đất dự án

Kinh tế 03/05/2019 14:03

(Tổ Quốc) - Đối tượng Hồ Cẩm Uyên là người giúp sức tích cực cho bà Nguyễn Thị Bích Thuận (Tổng giám đốc Công ty Quảng Đà) nhận tiền giữ chỗ mua đất của các hộ dân.

Ngày 3/5, Phòng Cảnh sát Kinh tế (Công an TP Đà Nẵng) cho biết đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Hồ Cẩm Uyên (30 tuổi, trú phường Tam Thuận, quận Thanh  Khê, Đà Nẵng) để điều tra về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Đối tượng Uyên là người giúp sức tích cực cho bà Nguyễn Thị Bích Thuận, Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư và phát triển Quảng Đà (Công ty Quảng Đà) nhận tiền giữ chỗ mua đất của các hộ dân. Trước đó, bà Thuận đã bị bắt vào chiều 3/4 về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" (Báo điện tử Tổ Quốc đã thông tin).

Bắt đối tượng giúp sức cho Tổng giám đốc Công ty Quảng Đà lừa đảo bán đất dự án - Ảnh 1.

Cơ quan công an công bố quyết định khởi tố, tạm giam đối với đối tượng Hồ Cẩm Uyên.

Khám xét nơi ở của đối tượng Hồ Cẩm Uyên, cơ quan công an phát hiện nhiều tài sản có giá trị lớn như đồng hồ, trang sức.

Hiện tại, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Đà Nẵng đã kịp thời thu giữ toàn bộ tài sản của các bị can với tổng số tiền gần 40 tỷ đồng và tiếp tục mở rộng điều tra, truy thu số tài sản còn lại do các đối tượng chiếm đoạt.

Như Báo điện tử Tổ Quốc đã thông tin, nữ Tổng giám đốc Nguyễn Thị Bích Thuận cùng các đối tượng liên quan có hành vi lừa bán đất Khu dân cư Nam Cẩm Lệ và 121 lô đất đường Đô Đốc Lân (phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng).

Dự án và các lô đất này không phải thuộc sở hữu của Công ty Quảng Đà, mà thuộc quản lý của Trung tâm phát triển quỹ đất TP.Đà Nẵng. Đơn vị này không giao cho bất cứ tổ chức, cá nhân nào để thực hiện đầu tư dự án bán đất nền.

Sở Xây dựng TP.Đà Nẵng xác nhận, dự án không có thật, chưa cấp phép cho cá nhân, doanh nghiệp nào. Lãnh đạo UBND quận Cẩm Lệ cũng xác nhận, vị trí nói trên không có dự án, chưa doanh nghiệp nào được cấp phép.

Tuy nhiên, Công ty Quảng Đà đã tiến hành nhận tiền của khách hàng nhằm mua bán các lô đất có vị trí nêu trên.

Phúc An

NỔI BẬT TRANG CHỦ