• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bất ngờ bí quyết ngủ trong vòng 2 phút của quân đội Mỹ

Sức khỏe 02/01/2019 20:59

(Tổ Quốc) - Chỉ cần hai phút để ngủ thiếp đi? Điều này là hoàn toàn có thật và tỷ lệ thành công lên tới 96%.

Tất cả chúng ta đều cần phải ngủ. Ai cũng biết ngủ quá ít sẽ ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe cũng như cơ thể. Giấc ngủ rất có lợi cho sức khỏe, tinh thần, làn da và hiệu quả công việc cũng như kiểm soát cân nặng; tuy nhiên, đối với nhiều người, ngủ lại là một trong những điều khó khăn.

Sẽ có những lúc trong cuộc đời, bạn thức dậy sau tám giờ đồng hồ chìm trong giấc ngủ sâu, cảm giác tràn đầy năng lượng và sẵn sàng cho một ngày mới. Tuy nhiên cũng sẽ có những thời điểm, cho dù đã làm đủ mọi cách nhưng bạn vẫn trằn trọc hàng giờ trên giường mà vẫn không thể nào chợp mắt nổi.

Thật may mắn, một bí quyết về giấc ngủ của quân đội Mỹ đã được tiết lộ. Chắc hẳn chúng ta ai cũng sẵn sàng lắng nghe lời khuyên từ những người có thể chợp mắt ngay cả trong những điều kiện khó khăn nhất.

Bất ngờ bí quyết ngủ trong vòng 2 phút của quân đội Mỹ - Ảnh 1.

Trong cuốn sách mang tên "Thư giãn và chiến thắng: màn trình diễn vô địch" có nội dung về cách các vận động viên nghỉ ngơi trước khi thi đấu, tác giả Llloyd Bud Winter cho biết, với bí quyết trên, bạn hoàn toàn có thể ngủ chỉ sau hai phút và thật ngạc nhiên tỷ lệ thành công của nó lên đến 96%.

Kỹ năng này là sự kết hợp giữa thư giãn, tưởng tượng và được lặp lại tất cả trong hai phút. Đây là cách thực hiện cụ thể.

Trước hết hãy thả lỏng các cơ trên mặt, bao gồm lưỡi, hàm và các cơ xung quanh mắt.

Hạ hai vai xuống, và buông lỏng phần dưới và trên của cả hai cánh tay.

Thở ra, để cho phần ngực được thoải mái.

Thả lỏng phần dưới và trên của cả hai chân.

Hãy thực hiện các bước trên trong khi tưởng tượng… bạn đang nằm trong một chiếc ca-nô trên mặt hồ yên tĩnh, không có gì ngoại trừ bầu trời trong xanh bao quanh bạn. Hoặc bạn đang nằm trên chiếc võng nhung đen trong một căn phòng tối đen. Cuối cùng đừng quên lặp lại cụm từ này, liên tục trong khoảng 10 giây: "Đừng suy nghĩ, đừng suy nghĩ, đừng suy nghĩ".

Nguyễn Thơ

NỔI BẬT TRANG CHỦ