• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bất ngờ chiêu mới chính trường Hàn Quốc: Nhốt chặt đối thủ tận 6 tiếng

Thế giới 26/04/2019 16:28

(Tổ Quốc) - Một chính trị gia bị các nhà lập pháp đối thủ nhốt trong phòng tận 6 tiếng.

Một chính trị gia Hàn Quốc đã bị các nhà lập pháp đối thủ nhốt trong văn phòng của ông trong hơn sáu giờ hôm thứ Năm – một nỗ lực ngăn chặn ông tham dự một cuộc họp trước một cuộc bỏ phiếu lớn.

Chính trị gia Chae Yi-bai của đảng Bareunmirae và bốn trợ lý của ông đã bị mắc kẹt trong văn phòng của ông này tại tòa nhà Quốc hội Seoul. Mười một thành viên của chính đảng đối thủ Hàn Quốc Tự do đã tới lúc 9 giờ sáng (giờ địa phương), văn phòng của ông Chae nói với CNN, tiến hành chặn cửa bằng ghế sofa và ngồi "cố thủ" tại đó.

Bất ngờ chiêu mới chính trường Hàn Quốc: Nhốt chặt đối thủ tận 6 tiếng - Ảnh 1.

Chính trị gia Chae Yi-bai của đảng Bareunmirae nói chuyện với các phóng viên qua khe cửa sổ phòng khi không thể ra ngoài. (Nguồn: CNN)

Năm giờ sau, ông Chae mở một cuộc họp báo đầy ngẫu hứng với các phóng viên tập trung bên ngoài cửa sổ của mình. Nhà lập pháp này còn tính tới việc phá cửa sổ để trốn thoát, theo đó sẽ nhờ một nhân viên cứu hỏa gần đó giúp đỡ.

Cuối cùng chính trị gia này đã được giải thoát khi cảnh sát đến lúc 3 giờ chiều.

Ông Chae gần đây đã được giới lãnh đạo đảng Bareunmirae bổ nhiệm vào một ủy ban chủ chốt để bỏ phiếu ủng hộ dự luật mở rộng mô hình đại diện theo tỷ lệ ở Hàn Quốc. Đảng Tự do Hàn Quốc phản đối mạnh mẽ dự luật này, nói trong một tuyên bố gần đây rằng, "đại diện theo tỷ lệ sẽ tách quốc hội thành nhiều phần và biến nơi này thành một hệ thống đa đảng. Luật pháp sẽ cho phép tổng thống làm theo ý mình."

Dự luật này sẽ được bỏ phiếu trước cuộc tổng tuyển cử vào tháng 4 năm 2020.

Đây không phải là cuộc đối đầu về mặt "sức mạnh" đầu tiên diễn ra tại Quốc hội Hàn Quốc. Năm 2004, một vụ ẩu đả đã nổ ra khi các nhà lập pháp bỏ phiếu về việc luận tội tổng thống khi đó là Roh Moo-hyun. Năm 2011, một chính trị gia đối lập còn ném lựu đạn khói để ngăn quốc hội bỏ phiếu thông qua hiệp định tự do thương mại với Mỹ.

An Bình

NỔI BẬT TRANG CHỦ