• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bất ngờ món đặc sản nguy hiểm tại Hà Nội đang "nổi như cồn" trên CNN

Du lịch 25/10/2019 09:57

(Tổ Quốc) - Những thực khách muốn thử thách mình có thể gọi món rắn hổ mang, còn những thực khách có khẩu vị vừa phải hơn có lẽ sẽ muốn chọn một con rắn nhỏ hơn từ Nguyễn Văn Dực, trang CNN ngày 25/10 cho hay.

Đây là một nhà hàng nổi tiếng ở Lê Mật - hay còn gọi là "Làng rắn" – nơi chuyên các món ăn về rắn.

Quản lý nhà hàng, Nguyễn Hoàng Long, đã chia sẻ với CNN Travel rằng ngôi làng bắt và nuôi rắn trong khoảng 200 năm qua. "Vào thời cổ đại, dân làng đã sử dụng [máu rắn] này để chữa bệnh đau đầu". Long nói thêm rằng mật rắn cũng rất tốt cho bệnh viêm họng và "các vấn đề về xương".

Đối với người dân địa phương, rắn đã quá quen thuộc và là một phần tự nhiên trong chế độ ăn uống của họ. Còn đối với người nước ngoài, đây có lẽ là chuyến phiêu lưu khá hồi hộp.

Bất ngờ món đặc sản nguy hiểm tại Hà Nội đang "nổi như cồn" trên CNN - Ảnh 1.

Bất ngờ món đặc sản nguy hiểm tại Hà Nội đang "nổi như cồn" trên CNN - Ảnh 2.

Bất ngờ món đặc sản nguy hiểm tại Hà Nội đang "nổi như cồn" trên CNN - Ảnh 3.

Một con rắn có thể được chế biến thành rất nhiều món ăn. Ảnh: CNN

Các món rắn của Văn Dực được chế biến theo văn hóa và hương vị Việt Nam – điều khuyến khích thực khách sợ hãi hãy nên thử. Khách du lịch gan dạ lần đầu tiên nếm thử món rắn có thể bình tâm lại khi ngửi thấy mùi thơm và hương vị quen thuộc của húng quế tươi, nước mắm và tỏi.

Các món ăn tại đây được phục vụ theo kiểu gia đình và đều ngon miệng. Không có thực đơn in sẵn và nhân viên nhà hàng chỉ nói được một ít tiếng Anh nên không thể giải thích nhiều về phong cách nấu ăn.

Nhưng hãy sử dụng mũi và bạn sẽ nhận ra mùi ớt và rau mùi, trong khi các món ăn khác được nấu trong chảo nóng, phủ dầu có mùi khói và đậm đà.

Tại đây, thực khách có thể chọn rắn còn sống và yêu cầu nấu theo những món họ muốn. Sau đó, con rắn bị cắt và giết, được đưa vào nhà bếp lớn, nơi nó bị chặt, cắt khúc, xương của nó bị nghiền nát và da của nó bị cắt thành dải để chiên nhanh.

Bên cạnh rượu máu và mật rắn được phục vụ ngay, thực khách có thể gọi một loại bia địa phương. Không có gì xấu hổ khi cần một chút can đảm từ chất cồn để giúp thực khách nếm đủ vị của bữa ăn.

Toàn bộ con rắn được dùng để tạo ra rất nhiều món ăn. Một con rắn hổ mang tại Văn Dực có thể đủ ăn cho khoảng 6-8 người với giá 60 đô la – mức giá thân thiện với túi tiền.

Quý Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ