(Tổ Quốc) -Nga sẽ không cấm chiếu bộ phim “Beauty and the Beast” sau khi Bộ trưởng Nga đệ trình lên chính phủ cân nhắc về tính vi phạm luật cấm tuyên truyền đồng tính của Nga.
Vyacheslav Telnov,người đứng đầu Cục Điện ảnh của Bộ Văn hóa Vyacheslav Telnov nói: “Chúng tôi sẽ cung cấp giấy phép chiếu phim. Sẽ đưa ra độ tuổi từ 16 trở lên. Tất nhiên, điều này có thể sẽ hạn chế số lượng người xem đặc biệt là trẻ em và các gia đình.
![]() |
Trước đó, Bộ trưởng Bộ Văn hóa Nga Vladimir Medinsky nói rằng, chúng tôi sẽ xem xét dựa trên luật hiện hành khi nhiều nghi ngờ bộ phim có sự hiện diện của người LGBT (đồng tính, song tính và chuyển giới) trên màn ảnh rộng..
Tuy nhiên tại Mỹ, bộ phim được tuyên truyền rộng rãi và khích lệ mọi người đến xem.
“Tất cả mọi người có thể thoải mái xem trọn bộ phim mà không phải lo lắng về các vấn đề như đồng giới, sử dụng ngôn ngữ hay sex trong phim”
Phía Disney cùng tỏ ra hơi lo lắng về số lượng vé xem ít tại rạp bởi các rắc rối gần đây về nội dung bộ phim.
“Beauty and the Beast “ sẽ chính thức khởi chiếu vào 17/3 tới tại Anh.
(Theo BI)